Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận 2 binh sĩ nước này thiệt mạng trong cuộc pháo kích nói trên. 

 "Vào tối ngày 31-12-2017, căn cứ không quân Khmeimim bị tấn công pháo kích bất ngờ. Hậu quả là 2 binh sĩ thiệt mạng. Thông tin của tờ Kommersant về việc 7 máy bay quân sự Nga bị phá hủy ở căn cứ không quân Khmeimim là giả" – Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, đồng thời khẳng định không có máy bay nào bị phá hủy. 

 Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng chính phủ Syria đang định vị để đáp trả những kẻ đứng sau vụ tấn công nói trên. 

 Mặc dù 2 binh sĩ thiệt mạng, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố không quân Nga triển khai đến Syria vẫn giữ được tinh thần sẵn sàng chiến đấu và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng vụ 7 máy bay bị phá hủy ở Syria - Ảnh 1.

Ảnh chụp binh sĩ Nga đưa hàng viện trợ lên máy bay Il-76 của Syria tại căn cứ không quân Khmeimim ngày 20-1-2016. Ảnh: AP

Trước đó, vào hôm 3-1-2018, tờ Kommersant (Nga) dẫn 2 nguồn tin quân sự và ngoại giao nói rằng một nhóm khủng bố đã nã pháo căn cứ không quân Khmeimim vào ngày 31-12-2017 và phá hủy 7 máy bay quân sự của Nga, bao gồm 4 máy bay ném bom Su-24, 2 tiêm kích Su-35C và một máy bay vận tải Antonov An-72. 

Cũng theo Kommersant, hơn 10 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong cuộc pháo kích nói trên.

Theo hãng tin TASS (Nga), các thống kê gần đây dựa vào tuyên bố của Bộ Quốc phòng và giới chức Nga cho thấy 41 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong suốt chiến dịch ở Syria, được triển khai vào ngày 30-9-2015, theo yêu cầu của chính phủ Syria.

Cao Lực (Theo RT, Daily Sabah)