Theo trang Daily Mail hôm 31-8, hoạt động trên diễn ra vài ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa bay qua Nhật Bản khiến cộng đồng quốc tế chỉ trích dữ dội.

Bộ tem dày đặc tên lửa của Triều Tiên - Ảnh 1.

Triều Tiên phát hành một bộ tem đánh dấu việc phóng thử tên lửa thành công. Ảnh: KCNA

Hồi tháng 7, Triều Tiên từng phóng hai tên lửa Hwasong-14, động thái dẫn đến các biện pháp trừng phạt mới của Liên Hiệp Quốc nhằm ngăn chặn Bình Nhưỡng nỗ lực phát triển đầu đạn hạt nhân.

Bộ tem dày đặc tên lửa của Triều Tiên - Ảnh 2.

Hình ảnh tên lửa đang bay trên một con tem. Ảnh: Reuters

Bộ tem kỷ niệm được phát hành bởi văn phòng tem của Triều Tiên và hãng thông tấn trung ương KCNA công bố hình ảnh những con tem cùng với thông tin về vụ phóng tên lửa thứ hai hồi tháng 7.

Hình ảnh trên một con tem cho thấy các binh sĩ vui mừng vây quanh nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang vỗ tay sau khi diễn ra vụ phóng tên lửa Hwasong-14.

Bộ tem dày đặc tên lửa của Triều Tiên - Ảnh 3.

Hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên vui mừng sau vụ phóng tên lửa. Ảnh: Reuters

Trên một con tem khác là hình ảnh tên lửa được phóng lên trên nền bản đồ thế giới trong khi con tem thứ ba cho thấy hình ảnh tên lửa đang bay với dòng chữ "độ cao 3.724,9 km" bằng tiếng Anh. Những cụm từ tiếng Anh khác cũng được nhìn thấy trên tem như "Thao diễn sức mạnh Hạt nhân Chiến lược của Đảng Lao động Triều Tiên".

Bộ tem dày đặc tên lửa của Triều Tiên - Ảnh 4.

Con tem thể hiện tên lửa trên nền bản đồ thế giới. Ảnh: Reuters

Việc sử dụng tiếng Anh trên tem rõ rằng cho thấy chúng được phát hành với mục đích tuyên truyền. Hiện vẫn chưa rõ phạm vi những loại tem này được sử dụng để gửi thư ở Triều Tiên.

Hồi đầu tháng 8, Triều Tiên đã phát hành một bộ tem tuyên truyền khác với hình ảnh tên lửa hướng đến Đồi Capitol ở Washington – Mỹ.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)