Bỏ trốn cùng nhau, cặp thiếu niên bị gia đình giật điện đến chết

Tin mới

13/09/2017 08:41

(NLĐO) - Một cặp đôi thiếu niên người Pakistan đã bị gia đình giật điện đến chết vì cùng nhau bỏ trốn.

Hãng Reuters đưa tin cặp thiếu niên trên, sống tại TP Karachi, yêu nhau và bỏ trốn để được tự ý kết hôn. Họ bị hội đồng bô lão Pashtun kết tội sỉ nhục cộng đồng nên phải bị "giết vì danh dự". "Các nạn nhân bị trói vào một chiếc giường và bị giật điện. Thi thể của họ sẽ được giám định pháp y vào ngày 13-9" - ông Aman Marwat, cảnh sát khu vực trên, nói.

Theo lời ông Marwat, thiếu nữ 15 tuổi đã bỏ trốn cùng bạn trai 17 tuổi vào tháng trước nhưng bị bắt lại. "Cô gái bị giết rồi chôn trước sau đó mới đến chàng trai" - ông Marwat nói thêm. Cảnh sát đã bắt giữ 2 ông bố, 2 người cậu trong gia đình nạn nhân và truy nã khoảng 30 thành viên của hội đồng bô lão đang bỏ trốn.

Ban đầu, thông tin của vụ án bị những người liên quan giữ kín. Sau khi sự việc đến tai cảnh sát vài tuần sau đó, họ liền bắt đầu cuộc điều tra.

Bỏ trốn cùng nhau, cặp thiếu niên bị gia đình giật điện đến chết - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Danish Khan

Ông Kamal Shah, một thành viên của Diễn đàn Fisherfolk, cho biết trước đó 2 gia đình đã đi đến thỏa thuận đồng ý cho cặp đôi kết hôn cùng một số tiền dàn xếp cho nhà gái. Tuy nhiên, "dù phía nhà gái đã đồng ý nhưng hội đồng lại không chấp nhận. Họ cảnh báo rằng nếu 2 gia đình không thực hiện hành động man rợ thì sẽ phải gánh chịu hậu quả" - phóng viên Zia Ur Rehman, người đầu tiên báo cáo vụ án, tiết lộ.

Mỗi năm, có hơn 500 người, phần lớn là phụ nữ, thiệt mạng tại Pakistan vì những vụ giết người danh dự. Các vụ án thường do gia đình nạn nhân tiến hành để trừng phạt vì tội gây ra nỗi "ô nhục" cho cộng cồng.

Ông Marwat cho biết ông đã xử lý rất nhiều trường hợp "giết người vì danh dự" xảy ra tại TP Karachi trong suốt 25 năm làm cảnh sát. "Nó cho thấy sự phân chia trong xã hội, nơi hội đồng bô lão có nhiều quyền hành hơn cả người thi hành luật" - ông Zohra Yusuf, một nhà hoạt động nhân quyền tại Pakistan, nhận định.

Hội đồng thường được triệu tập, đặc biệt là ở những vùng nông thôn, để dàn xếp các tranh cãi của người dân địa phương thường là những gia đình nghèo. Mặc dù hoạt động ngoài vòng pháp luật nhưng các phán quyết của hội đồng thường được cơ quan chức năng tôn trọng và bỏ qua.

Bảo Hạnh (Theo Reuters, Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI