xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc tới tận châu Âu nói về nguồn gốc Covid-19

Bảo Hạnh (Theo Reuters)

(NLĐO) - Ngày 27-8, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nói vẫn chưa rõ virus SARS-CoV-2 có bắt nguồn từ Trung Quốc hay không.

Phát biểu trong chuyến thăm Na Uy, ông Vương nói dù Trung Quốc là nơi đầu tiên báo cáo sự xuất hiện của virus tới Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), "điều này không có nghĩa là virus có nguồn gốc từ Trung Quốc".

"Sự thật là trong những tháng qua, chúng tôi đã nhìn thấy các báo cáo cho thấy virus xuất hiện ở những nơi khác nhau trên thế giới và có thể là sớm hơn ở Trung Quốc" - ông Vương nói với các phóng viên.

Các quan chức y tế tại TP Vũ Hán báo cáo về ca bệnh đầu tiên mắc virus mới vào tháng 12 và ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 vào đầu tháng 1. "Nơi đầu tiên và cách thức virus xuất hiện nên được để cho các nhà khoa học và chuyên gia y tế nghiên cứu. Nó không nên bị chính trị hóa hay kỳ thị" - ông Vương nói với ý nhắm đến Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng bị chỉ trích vì gọi virus SARS-CoV-2 là "virus Trung Quốc"

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngầm chỉ trích TT Trump - Ảnh 1.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Reuters

"Ai là bệnh nhân số 0? Đây là điều chưa rõ" - hãng tin Reuters dẫn lời ông Vương. Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc đang có chuyến thăm Na Uy sau khi đến Hà Lan và Ý hồi đầu tuần này. Đây là lần đầu tiên một bộ trưởng ngoại giao của Trung Quốc đến Na Uy kể từ năm 2006.

Tính đến sáng 28-8 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 24.623.158 ca nhiễm Covid-19 và 835.597 người tử vong. Mỹ tiếp tục là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch khi có 6.046.634 người mắc bệnh, theo sau là Brazil (3.764.493) và Ấn Độ (3.384.575).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo