Đài BBC hôm 17-7 cho biết bác sĩ Denis Furtado (hay gọi là bác sĩ Bumbum) đã tiến hành ca bơm mông tại nhà riêng ở bang Rio de Janeiro. Nạn nhân là bà Lilian Calixto, 46 tuổi.

Trong lúc phẫu thuật, người phụ nữ gặp vấn đề sức khỏe và được ông Furtado đưa tới bệnh viện nhưng tử vong vài giờ sau đó. Vị bác sĩ cũng ngay lập tức bỏ trốn và đang bị thẩm phán ra lệnh bắt giữ.

Bơm mông làm chết bệnh nhân, bác sĩ thẩm mỹ bỏ trốn - Ảnh 1.

Bác sĩ Denis Furtado. Ảnh: Facebook

Bơm mông làm chết bệnh nhân, bác sĩ thẩm mỹ bỏ trốn - Ảnh 2.

Bà Lilian Calixto. Ảnh: Facebook

Ông Furtado, 45 tuổi, là bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng ở Brazil, thường xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Tài khoản Instagram của ông Furtado hiện có gần 650.000 người theo dõi.

Trong khi đó, bà mẹ 2 con Calixto làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Bà đã đi từ TP Cuiaba, miền Trung Brazil, tới nhà của bác sĩ Furtado ở quận Barra de Tijuca để tiêm acrylic hôm 14-7.

Bệnh viện Barra D'Or tại bang Rio de Janeiro nói rằng dù được tận tình cứu chữa nhưng bà Calixto đã qua đời vào sáng 15-7. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của người phụ nữ chưa được công bố.

Cảnh sát cho biết bạn gái của ông Furtado đã bị bắt vì nghi ngờ tham gia ca phẫu thuật. Hội đồng y tế khu vực của bang Rio de Janeiro tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra về cái chết của bà Calixto.

Một bác sĩ trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Brazil nhấn mạnh không thể tiến hành một ca phẫu thuật tại nhà riêng vì điều kiện hạn chế.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)