Bom nổ dữ dội ngay sau khi TT Obama đến Kabul

Tin mới

02/05/2012 11:11

(NLĐO)- Ít nhất 3 vụ nổ bom xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan hôm 2-5 ngay sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama bất ngờ tới thăm thành phố này để kí một thoả thuận chiến lược trước thềm Hội nghị thượng đỉnh NATO. Hiện Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom này.

TT Obama phát biểu tại một căn cứ quân sự tại Afghanistan


Theo hãng tin RT (Nga), theo sau các vụ nổ có những vụ xả súng rải rác.

Một trong các vụ đánh bom nổ ra dưới hình thức bom xe tự sát tấn công vào khu vực đường Jalalabad, nơi tập trung một số căn cứ quân sự nước ngoài, cảnh sát trưởng thành phố Kabul Mohammad Ayoub Salangi cho biết.

Giới chức an ninh cho biết hai kẻ đánh bom liều chết đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom và giao tranh đã nổ ra giữa cảnh sát Afghanistan và một số tay súng ẩn nấp trong một tòa nhà gần một căn cứ quân sự của Mỹ ở khu vực Pule Charki.

Theo BBC, ít nhất 6 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom.
 
Theo Reuters, phát ngôn viên Taliban  Zabihullah Mujahid  đã lên tiếng qua điện thoại nhận trách nhiệm các vụ đánh bom nói trên.

Đại sứ quán Mỹ đã lập tức báo động , cảnh báo các nhân viên "tìm nơi ẩn nấp và tránh xa các cửa sổ".

Trong chuyến thăm chớp nhoáng không báo trước tới thủ đô Kabul để ký thoả thuận , Tổng thống Mỹ đã có bài phát biểu ngay tại 1 căn cứ quân sự, trong đó cam kết sẽ kết thúc chiến tranh Afghanistan.

Phát biểu sau 1 năm hoàn thành chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, ông Obama gửi lời cảm ơn tới các binh sỹ Mỹ và thông báo các kế hoạch chấm dứt chiến tranh.
Đỗ Quyên (Theo RT, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI