Cảnh sát cho biết một cậu bé 14 tuổi, hai cậu bé 13 tuổi và một cô bé 10 tuổi đã lấy xe của một thành viên trong gia đình cùng với cần câu và tiền mặt. Cả nhóm được cho là ăn cắp nhiên liệu ở khu vực Banana vào sáng sớm 14-7.

Chúng đã lái xe không ngừng trong 10 giờ, từ Gracemere đến Glen Innes. Khoảng cách giữa hai thị trấn này là gần 900 km.

Một trong 3 bé trai đã để lại lời nhắn cho bố mẹ về việc em bỏ đi.

Đội tuần tra xa lộ đã theo đuổi theo chiếc xe đến gần thị trấn Glenn Inn nhưng sau đó ngừng lại khi cảnh sát phát hiện người lái còn nhỏ tuổi.

Bốn đứa trẻ trộm xe hơi, lái suốt 900 km trong 10 giờ - Ảnh 1.

Chiếc xe được phát hiện ở thị trấn Glenn Inn chiều 14-7. Ảnh: Cảnh sát bang Queensland

Quyền Thanh tra Darren Williams cho biết lũ trẻ được nhìn thấy đậu xe bên ngoài đường cao tốc Gwydir. Dường như chúng định thay nhau lái xe đến Grafton, nơi cậu bé 14 tuổi sinh sống.

"Chúng tôi đã hướng dẫn lũ trẻ mở cửa xe nhưng chúng tự nhốt mình bên trong. Vì vậy, chúng tôi phải dùng dùi cui, vào trong xe để bắt chúng." - ông Williams cho biết.

"Đó là một hành trình dài đối với những đứa trẻ. Tôi cho là nếu uống hai lon nước tăng lực Red Bull, bạn sẽ dám làm mọi điều bạn muốn".

Một cậu bé hiện đã được thả khỏi đồn cảnh sát. Trong khi đó, những đứa trẻ còn lại vẫn bị tạm giữ.

Người sở hữu chiếc xe hơi nói trên là cha của 1 trong 4 đứa trẻ. Cảnh sát cho biết ông sẽ đáp máy bay tới bang New South Wales để nhận lại xe và rước con.

Gia Minh (Theo abc.net.au)