Theo lời ông Gopalan, loài hải âu cổ rụt đặc biệt này sinh sống ở cả 2 bờ của Đại Tây Dương nhưng ông muốn tìm một địa điểm hẻo lánh để chụp ảnh chúng, nơi có càng ít người càng tốt. Sau khi thăm dò, ông quyết định chọn hòn đảo nhỏ Fair Isle thuộc quần đảo Shetland ở phía Bắc Scotland.

Mặc dù hòn đảo hẻo lánh chào đón nhiếp ảnh gia bằng thời tiết đẹp trong phần lớn thời gian ông lưu lại đây, cơ hội để ông chụp được một bức ảnh đặc biệt lại đến vào một ngày mưa. Khi đó, ông Gopalan đang nghĩ đến việc ăn sáng thì một con hải âu cổ rụt bỗng xuất hiện mang theo bữa ăn của riêng nó.

Bữa tiệc cá thịnh soạn - Ảnh 1.

Chú chim hải âu cổ rụt Đại Tây Dương với bữa sáng thịnh soạn trong mỏ. Ảnh: SUNIL GOPALAN

Chợt nhận ra đây chính là khoảnh khắc để hành động, nhiếp ảnh gia Gopalan nhanh chóng chụp hàng loạt bức ảnh. Thành quả là những bức chân dung đẹp xuất thần về một chú chim hoang dã đang trên đường về tổ cho con ăn với bữa tiệc cá thịnh soạn. Ông mau chóng gửi đi bức ảnh đẹp nhất với hy vọng được xướng tên cho giải thưởng Nhiếp ảnh gia thiên nhiên năm 2017 National Geographic.

Những khó khăn trong việc chụp những chú chim tốc độ như hải âu cổ rụt Đại Tây Dương lại chính là lý do khiến chúng trở thành đối tượng chụp ảnh yêu thích của ông Gopalan và thúc đẩy ông đi du lịch mỗi khi có thể để ghi hình những loài chim mới trên thế giới rồi đăng ảnh lên trang Your Shot.

Bảo Hạnh