Bữa tối quá đà của Tổng thống Pháp Hollande

Tin mới

06/06/2014 12:28

(NLĐO)- Tổng thống Pháp Francois Hollande phải ăn liền 2 bữa tối hôm 5-6 ở hai nơi khác nhau chỉ vì muốn tránh những giây phút khó xử trên bàn ăn cho hai người đồng cấp Nga và Mỹ.

Trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng David Cameron hội đàm căng thẳng ở sân bay hôm 5-6 thì Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Pháp Francois Hollande đang ăn tối trong nhà hàng Chiberta tại trung tâm Paris.

Vài giờ sau đó, ông Hollande tiếp tục ăn bữa tối thứ hai với tổng thống Nga tại Điện Elysee (Paris – Pháp). Nhà lãnh đạo Pháp đã bố trí hai buổi ăn tối khác nhau với hai người đồng cấp Mỹ và Nga, động thái được cho là một phần nỗ lực ngoại giao để xoa dịu căng thẳng về vấn đề Ukraine. Hai vị lãnh đạo Nga và Mỹ đều là khách mời của Tổng thống Pháp nhân sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày quân đồng minh đổ bộ lên Normandy (D-Day), tạo nên bước ngoặt lịch sử trong cuộc chiến tiêu diệt phát xít Đức.

Tổng thống Pháp đón tiếp người đồng cấp Nga tại Điện Elysee. Ảnh: Reuters

Tổng thống Pháp đón tiếp người đồng cấp Nga tại Điện Elysee. Ảnh: Reuters

Hai bữa tối khiến dư luận không khỏi quan tâm này diễn ra không bao lâu sau khi Tổng thống Mỹ Obama và Thủ tướng Anh Cameron cảnh báo Moscow phải công nhận tổng thống mới đắc cử của Ukraine nếu muốn tránh các biện pháp trừng phạt tăng cường từ phương Tây.

Tổng thống Putin từ biệt sau bữa tối. Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin từ biệt sau bữa tối. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 5-6 đã thẳng thắn thừa nhận ông không thể can thiệp vào vụ BNP Paribas, ngân hàng Pháp đang phải đối mặt với số tiền phạt khổng lồ có thể lên tới 10 tỉ USD vì vi phạm các lệnh trừng phạt Iran.

Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI