Tuy nhiên, tờ báo cho biết Nga không tiết lộ thời điểm chính xác triển khai chiếc tàu chiến này. “Chúng tôi đang chờ đợi 6 chiếc tàu khu trục tiên tiến thuộc Dự án 11356 và 6 chiếc tàu ngầm cùng một chiếc tàu tấn công lớp Mistral trong tương lai gần”.

Tàu sân bay trực thăng lớp Mistral

Tàu sân bay trực thăng lớp Mistral

Thông báo được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết đầu tháng này, Moscow sẽ phân bổ hơn 86 tỉ ruble (2,4 tỉ USD) nhằm tăng cường Hạm động Biển Đen tới năm 2020.

Trong khi đó, hôm 12-5, Pháp khẳng định nước này sẽ hoàn tất các thỏa thuận mua bán với Nga mặc cho quan hệ giữa Moscow và phương Tây ngày càng xấu đi sau khủng hoảng Ukraine.

Tàu lớp Mistral có khả năng chở 16 trực thăng, 4 tàu đổ bộ, 70 xe bọc thép và 70 binh sĩ.

Trong một diễn biến khác, ngày 13-5, Bộ Quốc phòng Nga tổ chức lễ kỷ niệm 231 năm thành lập Hạm đội Biển Đen tại TP Sevatsopol, bán đảo Crimea

Hạm đội Biển Đen hiện có 40 tàu ngầm và tàu chiến các loại. Nhiệm vụ chính Hạm đội Biển Đen là bảo vệ các khu vực kinh tế, bảo đảm an ninh hàng hải và thực hiện các hoạt động đối ngoại như viếng thăm, diễn tập chung, gìn giữ an ninh và hòa bình tại các khu vực nước Nga có lợi ích.

L. Thoa (Theo Tân Hoa Xã, RT)