Trong bức ảnh được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội này, anh Godfrey Cuotto, sinh viên 22 tuổi, ngồi cạnh một người đàn ông tên Robert trên một chuyến xe buýt bận rộn ở tỉnh Ontario, Canada.

Robert, một người bị điếc và bại não, cần một chỗ dựa an ủi sau khi bị choáng ngợp trên xe buýt đông người. Bức ảnh được đăng tải lần đầu tiên trên trang Facebook “Chỉ có ở TP Hamilton” hôm 7-10 được nhiều người mô tả là khoảng khắc “đẹp và tuyệt vời”.

 

Anh Godfrey Cuotto cho phép ông Robert dựa và nắm tay mình trên xe buýt. Ảnh: Only In Hamilton
Anh Godfrey Cuotto cho phép ông Robert dựa và nắm tay mình trên xe buýt. Ảnh: Only In Hamilton

 

Người chia sẻ bức ảnh viết: “Tôi không biết liệu chúng ta có thể chia sẻ điều này nhưng tôi rất muốn nói lời cảm ơn đến chàng trai trẻ. Anh ấy đã cho phép người đàn ông lạ này nắm tay mình để cảm thấy an toàn khi đi xe buýt. Hình ảnh này đã làm tôi cảm thấy hôm đó là một ngày tươi đẹp”.

Anh Cuotto, sinh viên Trường ĐH McMaster ở Hamilton, cho biết khi đang trên đường về nhà trên một chiếc xe buýt đông người thì Robert đã đến gần anh để tìm một chỗ dựa, ban đầu người này chỉ yêu cầu bắt tay.

Khi đó, Cuotto nghĩ rằng Robert đang đùa giỡn nhưng sau đó nhận ra người này đơn giản chỉ tìm kiếm sự an tâm ở chốn đông người. Cuotto chia sẻ: “Ông ấy đã nắm tay tôi. Thỉnh thoảng chúng ta nên nghĩ đến người khác và đặt lợi ích của họ lên trên mình”. Thanh niên này còn cho phép Robert ôm và dựa vào người mình trong suốt chuyến đi. Cuotto sau đó đã nhận được tin nhắn trên Facebook từ gia đình Robert ca ngợi hành động của anh đối với chú của họ.

Cuotto nói với đài the Kiss 92.5 rằng hành động tử tế của mình bắt nguồn từ cách mà anh được giáo dục, anh nói về mẹ mình: “Tôi đã được nuôi lớn bởi một nữ hoàng”.

Bức ảnh nhanh chóng thu hút hơn 55.000 lượt thích và hơn 12.000 lượt chia sẻ trên Facebook, cũng như nhận được những bình luận tích cực.

Philip Mac, một người dùng Facebook, viết: “Thế giới cần nhiều người như bạn”. Melissa Mustapha, một người khác, bình luận: “Điều này thật đẹp và đã khiến tôi mỉm cười”.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)