Bức tranh vẽ ông Clinton có bóng người tình

Tin mới

04/03/2015 14:00

(NLĐO) – Họa sĩ Nelson Shanks tiết lộ một chi tiết thú vị trong bức chân dung cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, đó là chiếc váy màu xanh của thực tập sinh Nhà Trắng, cô Monica Lewinsky.

Nhân dịp được trang tin Philly.com phỏng vấn, họa sĩ Shanks đã đề cập tới một chi tiết đặc biệt trong bức chân dung cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, đó là một bóng đen ngay đằng sau vai phải của cựu Tổng thống Mỹ tượng trưng cho chiếc váy màu xanh của Monica Lewinsky, nữ thực tập sinh Nhà Trắng có quan hệ tình ái với ông Clinton khi ông còn đương chức.

 

Họa sĩ Nelson Shanks vẽ chân dung ông Bill Clinton năm 2005. Ảnh: USA Today
Họa sĩ Nelson Shanks vẽ chân dung ông Bill Clinton năm 2005. Ảnh: USA Today

 

Họa sĩ Shanks cho biết ông vẽ chiếc váy khi ông Clinton không có mặt ở đó vì câu chuyện của Lewinsky luôn ám ảnh tâm trí ông. “Tôi muốn kết hợp (câu chuyện của Lewinsky) một cách tinh tế vào bức tranh” – ông Shanks cho hay. Báo USA Today (Mỹ) cũng xác nhận bức chân dung của ông Clinton năm 2005 trong phòng làm việc của Shanks không có chi tiết chiếc váy, chứng tỏ nó mới được thêm vào.

Ông Shanks khẳng định cựu Tổng thống Mỹ biết về chi tiết này và tìm mọi cách loại bỏ bức tranh khỏi Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia (NPG). Tuy nhiên, người phát ngôn NPG phủ nhận tuyên bố trên. Bà Bethany Bentley, đại diện truyền thông NPG, nói với báo USA Today: “Đó không phải sự thật. Nhà Clinton không gây sức ép để chúng tôi loại bỏ bức tranh khỏi bộ sưu tập”.

 

Ông Clinton và nữ thực tập sinh Lewinsky tại Nhà Trắng năm 1997. Ảnh: Daily Mail
Ông Clinton và nữ thực tập sinh Lewinsky tại Nhà Trắng năm 1997. Ảnh: Daily Mail

 

Cựu Tổng thống Bill Clinton dính bê bối ngoại tình với thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky khi ông tại nhiệm từ năm 1993-2001. Hạ viện Mỹ buộc tội ông Clinton về cáo buộc nói dối trước tòa án và cản trở nhân viên thực thi pháp luật, dù có bằng chứng cho thấy ông Clinton từng “quan hệ” với Lewinsky.

Chiếc váy màu xanh mà cô gái mặc trong một lần “gặp gỡ” ông Clinton có để lại dấu vết DNA và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) kết luận đó là DNA của cựu Tổng thống Mỹ. Về phần mình, Lewinsky cảm thấy “khôi hài” khi công tố viên muốn lấy chiếc váy làm bằng chứng. Tuy nhiên, lúc tòa án cảnh báo sẽ buộc tội nếu cô giặt sạch chiếc váy thì Lewinsky biết đây không phải chuyện đùa.

 

P.Nghĩa (Theo USA Today, Mashable)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI