Lewinsky là cái tên được truyền thông Mỹ nhắc đến nhiều nhất vào năm 1998 vì bị xem là “người tình một thuở” của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Sau khi vụ việc bị báo chí phanh phui, cô thực tập sinh Lewinsky trốn biệt tăm biệt tích. Hơn một thập kỷ, cô gái im lặng trước búa rìu dư luận, chấp nhận mọi sự đả kích cả ngoài đời thực lẫn trên mạng.

Bà Monica Lewinsky phát biểu tại TP Philadelphia – Mỹ hôm 20-10. Ảnh: Splash News

Bà Monica Lewinsky phát biểu tại TP Philadelphia – Mỹ hôm 20-10. Ảnh: Splash News

Ngày 20-10 vừa qua, bà Lewinsky lần đầu tiên xuất hiện trở lại trong một cuộc họp thương mại ở TP Philadelphia – Mỹ. Giờ đây đã bước sang tuổi ngoại tứ tuần, Lewinsky kể về quãng thời gian bị dư luận chỉ trích thậm tệ, lúc bà còn là một cô gái đôi mươi trót “phải lòng” ông Clinton: “Mười sáu năm trước, khi vừa tốt nghiệp đại học... Tôi đã yêu ông chủ của tôi (Bill Clinton)”.

Lewinsky nhậm ngùi cho biết: “Danh tiếng của tôi đã bị hủy hoại trên internet”. Trước những tin đồn, bài báo, e-mail, cuộc gọi và bình luận của mọi người, Lewinsky nhẫn nhục chịu đựng mà không hé răng nửa lời.

Người ta cho rằng cô nữ thực tập sinh Nhà Trắng lúc đó là căn nguyên khiến “thanh danh của ông Clinton bị ảnh hưởng” và “ném đá” Lewinsky không thương tiếc.

Quay trở lại sau 13 năm vắng bóng, Lewinsky, hiện đã 41 tuổi, cho biết nhiều khi bà muốn tìm đến cái chết vì không chịu nổi những đau đớn và ê chề khi bị dư luận gán cho biệt danh “người tình thất sủng” của ông Clinton.

Bà cho biết mình trở lại vì muốn “giúp đỡ các nạn nhân khác” thoát khỏi những trò bêu riếu độc ác trên mạng, dùng chính kinh nghiệm của bản thân để chống lại những kẻ “quấy rối và bắt nạt” những người đồng cảnh ngộ như bà.

Sáng 20-10, bà Lewinsky lập tài khoản trên mạng xã hội Twitter và nhanh chóng thu hút gần 20.000 người theo dõi chỉ sau vài tiếng đồng hồ.

P.Nghĩa (Theo New York Daily News)