Đài CNN đưa tin ông Jonathan Milauro và con trai Jayden tình cờ bắt gặp con cá mập khi đang đi câu ngoài khơi bang New South Wales hồi cuối tuần trước. "Tất cả chúng tôi đều hào hứng khi nhìn thấy nó từ trên thuyền" - ông Milauro kể lại.

Nhóm ngư dân liền ném mồi để con vật khổng lồ bơi theo họ. Sau đó, bé Jayden, người chỉ nặng vỏn vẹn 40 kg, đã thành công kéo được con cá mập lên bờ bằng sợi dây câu nặng 15 kg trong khi người khác giữ dây đai để em không bị rơi khỏi thuyền. 

"Cháu đã cố gắng giữ thăng bằng bằng cách đạp vào thành của con thuyền" - Jayden cho biết.

Cá mập 314 kg thất thủ trước bé trai 8 tuổi - Ảnh 1.

Bé Jayden Milauro và con cá mập nặng 314 kg. Ảnh: Facebook

Cá mập 314 kg thất thủ trước bé trai 8 tuổi - Ảnh 2.

Jayden chụp ảnh cùng nhóm ngư dân và chiến lợi phẩm. Ảnh: Facebook

Là thành viên nhỏ tuổi nhất của Câu lạc bộ Câu cá giải trí Cảng Hacking, Jayden lần đầu tiên học đi câu khi chỉ mới 18 tháng tuổi và con cá mập là chiến lợi phẩm nặng ký nhất từ trước đến nay của em. Tuy nhiên, nhóm ngư dân không nhận ra họ đã bắt được con mồi khổng lồ như thế nào đến khi quay về bờ và cân con vật. 

Được biết, con cá mập hổ của bé Jayden nặng hơn 2 kg so với kỷ lục của Hiệp hội Câu cá Giải trí Quốc tế cho hạng mục trẻ em do Ian Hissey đạt được năm 1997. Jayden cần phải đợi hiệp hội xác nhận chiến công của mình để làm chủ kỷ lục mới.

Bảo Hạnh (Theo CNN, Daily Mail)