icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cá mập khổng lồ lao lên thuyền tấn công ngư dân

Đỗ Quyên (Theo ABC)

(NLĐO)- Con cá mập trắng khổng lồ nhảy lên thuyền và tấn công khiến một ngư dân bị thương ở tay.

Vụ việc hi hữu nói trên xảy ra ở Úc, đài ABC đưa tin hôm 29-5.

Cá mập khổng lồ lao lên thuyền tấn công ngư dân - Ảnh 1.

Con cá mập dài tới 2,7m, nặng khoảng 200kg nhảy lên thuyền của ông Terry Selwood. Ảnh: ABC

Nạn nhân trong vụ việc là cụ ông 73 tuổi có tên Terry Selwood. Con cá mâp nhảy lên thuyền khi cụ Selwood đang đánh cá ngoài khơi ở Evans Head, trên bờ biển phía bắc bang New South Wales.

Con cá mập dài tới 2,7m, nặng khoảng 200kg nhảy lên thuyền chớp nhoáng và đập mạnh vào cánh tay của người ngư dân già gây rách da, đồng thời lực mạnh từ con cá khổng lồ khiến ông còn bị ngã khuỵa xuống, không đứng vững.

Con cá nhảy lên từ phía mũi thuyền và rơi xuống sàn của con thuyền chỉ dài 4,5m và rộng 1,4m.

"Tôi nằm đó trên sàn thuyền, và nó (con cá mập) cũng nằm đó, nó nhìn tôi và tôi cũng nhìn nó, và rồi nó bắt đầu quậy tưng, làm rung lắc tàu, tôi còn không kịp né sang một bên"- ông Selwood kể.

Sau đó, người ngư dân già vội gọi cho lực lượng cứu trợ tình nguyện. Họ gởi tới một con thuyền để cứu ông Selwood trước tiên, rồi quay lại kéo con thuyền cùng con cá mập nằm trên đó.

Theo lời ông Selwood, biển lúc đó rất yên tĩnh, thậm chí còn chẳng có cá bơi lượn trên mặt nước. Thế nên ông không thể tưởng tượng được lại có chuyện cá mập phi lên thuyền.

"Tôi có thả ít cá mòi vào lưỡi câu để câu cá hanh dưới đáy biển, nhưng dây câu thả ngay trước thuyền, còn con cá mập nhảy lên thuyền từ phía sau"- ông Selwood kể lại. Rất may vết thương của ông không nguy hiểm, chỉ bị rách da và sưng ở tay.

Theo đại diện của cơ quan hàng hải địa phương, con cá mập thuộc loại cá mập trắng khổng lồ. Còn ông Selwood thú thật rằng đây là lần đầu tiên trong 60 năm ra khơi có lẻ, ông bắt gặp chuyện cá mập nhảy lên thuyền như vậy. Tuy nhiên, điều đó sẽ không ngăn ông ra khơi trở lại.

"Điều đó sẽ không thể ngăn tôi lại đi đánh cá tiếp, không đời nào"- ông Selwood khẳng định.

Các vụ cá mập trắng tấn công người đang gia tăng tại Úc khi loài cá săn mồi này đang ngày càng tiến gần hơn vào bờ. Hồi tháng 4, một thiếu nữ 17 tuổi đã thiệt mạng sau khi bị cá mập tấn công ở Vịnh Wylie, bang Tây Úc.

Hồi tháng 12-2016, một chuyên gia lướt sóng kỳ cựu may mắn sống sót sau khi bị một con cá mập kéo khỏi thuyền ở bờ biển New South Wales.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo