Cá sấu lù lù xuất hiện giữa bãi rác gây náo loạn

Tin mới

10/12/2012 20:17

(NLĐO) – Một con cá sấu dài 1,2 m đã được tìm thấy trong bể cá tại một điểm thu gom rác ở Hồng Kông khiến nhiều người dân trong vùng hoảng loạn.

Con cá sấu bị người chơi thú bỏ rơi, vứt giữa bể cá được phát hiện vào ngày 9-12 tại quận Tai Po, Hồng Kông. Hiện nó đang được chăm sóc tại một trung tâm động vật ở quận Bắc.

Phát ngôn viên của Bộ Bảo tồn Nông nghiệp - Thủy sản cho biết hiện vẫn chưa có quyết định về việc liệu con cá sấu này có được chuyển đến công viên Wetland Park hay không. Đây là nơi Pui Pui –một con cá sấu gặp hoàn cảnh tương tự - đã từng được chuyển đến sống vào năm 2006.

Phát ngôn viên này cho biết con cá sấu nặng 5 kg, không trầy xước và rất khỏe mạnh. Hiện các chuyên gia vẫn chưa xác định được tuổi của nó. Bà nói: “Con cá sấu này có được chuyển đến công viên nơi Pui Pui ở hay không đều phụ thuộc vào kết quả kiểm tra của nó”.

Tại địa phương này, người dân thường chọn cá sấu cùng nhiều động vật hoang dã khác như nhện, rắn, thằn lằn làm vật nuôi cảnh. Tuy nhiên, một chủ cửa hàng vật cưng cho biết rất ít người kiên trì đến cùng sở thích này.

Dio Chan - chủ cửa hàng vật nuôi New Equator - cho biết ông đã từng nghe về việc nhiều người nhập khẩu cá sấu để chơi, dù ở Hồng Kông cấm việc này. Ông nhận xét: “Mọi người nghĩ nuôi một con cá sấu là điều đơn giản. Nhưng khi nó lớn, họ sẽ phải bỏ tiền mua một cái lồng to, nhiều thức ăn, thiết bị khác và cuối cùng lại vứt nó đi”.

Trong khi đó, một tổ chức bảo vệ động vật ở Hồng Kông đã kêu gọi thành lập đội cảnh sát điều tra về những trường hợp tương tự.

Lê Thoa (Theo The Standard)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI