Meghan McCain, 30 tuổi - con gái của ông John McCain - dùng những lời lẽ khá sắc sảo để chỉ trích tuyên bố gây tranh cãi của ông Donald Trump.

“Đó là một trong những bình luận thô thiển và khủng khiếp nhất mà tôi từng biết… Đó là một sự công kích không chỉ nhằm vào cha tôi mà còn nhằm vào tất cả các cựu chiến binh và các cựu tù chiến tranh” - Meghan McCain khẳng định.

Donald Trump (trái) và John McCain (phải). Ảnh: AP

Donald Trump (trái) và John McCain (phải). Ảnh: AP

 

Cuộc khẩu chiến giữa hai ông McCain và Trump bắt đầu nổ ra hôm 18-7 sau khi vị đại gia bất động sản bất ngờ chỉ trích quãng thời gian ông McCain ở nhà tù quân đội Việt Nam.

“Ông ta (McCain) không phải một người anh hùng chiến tranh” – tỉ phú Trump lớn tiếng trong Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Gia đình tại TP Ames - bang Iowa. “Ông ta là anh hùng chiến tranh bởi ông ta bị bắt. Tôi thích những người không bị bắt hơn” – ông Trump nhấn nhá thêm.

Meghan McCain gọi bình luận này là phát ngôn không thể phát ra từ một vụ tỉ phú sống ở thành phố New York. Cô còn cho rằng tệ hại hơn cả là phát ngôn đó gây ra cái nhìn xấu xí với các nghị sị Cộng hòa.

Không chỉ con gái mà cả con trai của ông McCain - Jack McCain - cũng không thể im lặng trước sự công kích của tỉ phú Trump đối với cha mình. Jack McCain – vốn tốt nghiệp trường Học viện Hải quân Mỹ, nói với CNN: “Donald Trump phải hiểu rằng ông ta đang chạy đua để trở thành tổng tư lệnh của quân đội Mỹ. Lẽ nào khi ông ta ở vào vị trí đó, nếu có cá nhân nào rơi vào cảnh tù nhân chiến tranh, ông ta sẽ phế bỏ họ đơn giản vì ông ta không thích những người đã bị bắt? Tôi cho rằng tuyên bố của ông ta thực sự quá kích động…”

Mặc dù không vui trước phát ngôn của tỉ phú Trump, nhưng Jack cho rằng phát ngôn đó có thể cũng chẳng ảnh hưởng tới con đường tranh cử của vị đại gia này.

Trong khi đó, con của tỉ phú Trump cũng không chịu ngồi im. Ba người con của ông, Donald Jr., Ivanka và Eric Trump đã phát tuyên bố trên tờ People hôm 21-7 thể hiện cả ba đều sát cánh bên cha.

“Cha chúng tôi, Donald J. Trump là một người nhìn xa trông rộng đích thực và là một nhà thông thái. Ông là một thương thuyết gia thông minh và những thành tích ông đạt được đã chứng minh điều đó. Quan trọng nhất là ông là một hình mẫu tuyệt vời. ông đã nuôi dạy chúng tôi phải làm việc chăm chỉ và phải đạt được sự hoàn hảo trong mỗi việc chúng tôi làm” – tuyên bố nêu rõ.

Đỗ Quyên (Theo Politico)