Các phần tử khủng bố trỗi dậy ở Trung Quốc

Tin mới

12/05/2014 23:20

Nhật báo Văn Hối (Hồng Kông) dẫn báo cáo của Trường ĐH Bắc Kinh cho biết các phần tử khủng bố, đặc biệt là nhóm Hồi giáo Đông Turkestan, đã tăng cường tấn công và mở rộng hoạt động ra ngoài khu tự trị Tân Cương.

Để đối phó nguy cơ khủng bố lan rộng, chính phủ Bắc Kinh triển khai khoảng 150 xe cảnh sát tuần tra có vũ trang để “đối phó các vụ khủng bố và bạo lực nghiêm trọng trên đường phố” hôm 12-5. Cùng ngày, Thượng Hải đã triển khai xe tuần tra có hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và triển khai lực lượng đặc nhiệm tới các khu vực trọng điểm. Ngoài ra, các tỉnh Quảng Đông, Quý Châu, Giang Tô và Hà Nam đều tăng cường tuần tra. Những động thái này diễn ra sau một loạt vụ tấn công bạo lực tại 3 nhà ga ở Côn Minh, Urumqi và Quảng Châu.

Cảnh sát tuần tra ở Bắc Kinh hôm 12-5
Ảnh: Reuters
Cảnh sát tuần tra ở Bắc Kinh hôm 12-5 Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, trang tin Boxun tại Mỹ cho hay ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình phản đối xây dựng nhà máy xử lý chất thải tại TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang hôm 10-5. Tuy nhiên, chính quyền địa phương chỉ xác nhận 39 người bị thương, gồm 10 người biểu tình và 29 cảnh sát. Cảnh sát đang truy lùng những người bị cáo buộc gây ra vụ bạo lực này. 

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI