Các tay súng chiếm đồn cảnh sát ở Đông Ukraine

Tin mới

12/04/2014 16:20

(NLĐO) - Những người đàn ông vũ trang đã chiếm giữ một đồn cảnh sát và một tòa nhà an ninh ở thành phố Slaviansk ở phía Đông Ukraine, Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov cho biết ngày 12-4.

“Nhóm người nói trên mặc đồng phục ngụy trang. Phản ứng sẽ rất cứng rắn vì có một sự khác biệt giữa người biểu tình và những kẻ khủng bố” - ông Avakov viết trên trang mạng xã hội Facebook. 

“Tôi nói lại lần nữa rằng những ai muốn đối thoại sẽ có cuộc đối thoại và tìm kiếm giải pháp giải quyết tình hình hiện nay. Những người chống đối, đốt phá các tòa nhà, bắn vào người dân và cảnh sát, làm cho chết khiếp bằng mặt nạ… Tất thảy họ sẽ phải đối mặt với một phản ứng cứng rắn” - ông Avakov khẳng định trên Facebook.

 

http://www.kyivpost.com/media/images/2014/04/11/p18l8nk77h1to5khs4cr1oatdi7/big.jpg
Nhóm vũ trang chưa đưa ra bất cứ yêu cầu nào. Ảnh: KYIVPOST

 

Phát ngôn viên cảnh sát vùng Ihor Dyomin mô tả với Reuters: “6-7 người có vũ khí bắn nhiều phát lên trời và xông vào trụ sở cảnh sát”. Sử dụng cả lựu đạn gây choáng, nhóm này không đưa ra bất cứ yêu cầu nào cũng như không tiết lộ thân phận. 

Sloviansk thuộc vùng Donetsk và cách biên giới Nga chừng 150 km. Các nhóm thân Nga tiếp tục chiếm giữ tòa nhà chính quyền địa phương ở Donetsk. Ông Alexander Gnezdilov, người phát ngôn không chính thức của người biểu tình, cho BBC hay nhóm vũ trang ở Sloviansk là “một nhóm độc lập ủng hộ cuộc biểu tình ở Donetsk".

Mặc dù, thời hạn tối hậu thư do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine đưa ra cho những người biểu tình thân Nga đã hết hạn, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu cảnh sát hành động buộc họ rời khỏi tòa nhà hành chính, cơ quan an ninh ở các thành phố ở miền Đông Ukraine.

 

Nhóm vũ trang ở Sloviansk được cho là đồng minh của người biểu tình thân Nga tại miền Đông Ukraine. Ảnh: Reuters

Nhóm vũ trang ở Sloviansk được cho là đồng minh của người biểu tình thân Nga tại miền Đông Ukraine.

Ảnh: Reuters

 

  

  Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 11-4 tái khẳng định Moscow không muốn đưa quân vào miền Đông và Nam Ukraine, đồng thời bác bỏ có sự hiện diện của bất kỳ binh lính hay lực lượng an ninh Nga nào ở đây.

Song song đó, Bộ Ngoại giao Nga ban hành một cảnh báo công dân hạn chế đi du lịch nước ngoài, cho rằng họ có thể bị bắt giữ trong một phần của kế hoạch nhằm vào người dân nước này để trả đũa việc Moscow sáp nhập Crimea.

H.Bình (Theo Reuters, Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI