Cái chết của cô bé sinh ngày 11-9-2001

Tin mới

10/01/2011 13:44

(NLĐO)- Christina Green có một số phận đặc biệt. Cô bé chào đời vào ngày 11-9-2001, cái ngày mà toàn nước Mỹ rúng động vì khủng bố. 9 năm sau, cô bé ra đi vĩnh viễn trong vụ thảm sát tại bang Arizona nhắm vào nữ nghị sĩ Grabiel Giffords.

Chritina đang học cấp một và là thành viên trong hội đồng học sinh của nhà trường. Cô bé yêu động vật và rất chăm chỉ hoạt động từ thiện. Ngày 8-1 định mệnh, Christina theo một người bạn của mẹ tham dự cuộc tiếp xúc cử tri của hạ nghị sĩ Giffords được tổ chức gần nhà cô bé tại thành phố Tucson, bang Arizona.
 
“Tôi cho con bé đi vì nghĩ chuyện đó chẳng có hại gì”, mẹ của Christina – bà Roxanna Green – thổn thức. Nhưng bi kịch đã xảy ra! Sau khi nhắm bắn bà Giffords, hung thủ Jared Lee Loughner còn xả súng vào đám đông, giết chết ít nhất 6 người, trong đó có Christina.
 

Cậu của Christina cầm tấm hình bé chụp cùng mẹ. Ảnh: AP
“Hôm đó, bạn của chồng tôi gọi điện báo tin Christina bị thương, đang nằm trong trung tâm y khoa của đại học Tucson. Tôi chỉ kịp tóm lấy con trai lớn và gọi điện cho chồng tôi rồi nhào đến đó. Chúng tôi chờ đợi một lúc, rồi bác sĩ phẫu thuật, cảnh sát và nhiều người nữa đến nói rằng Christina bị bắn vào ngực và nó… không qua khỏi”, bà Roxanna kể lại.
 
“Chritina sinh ra đúng ngày 11-9-2001, một thời điểm hết sức đau buồn. Nhưng dù vậy, chúng tôi phải thừa nhận sự chào đời của bé là sự kiện vui mừng đối với gia đình và khiến cho ngày thảm kịch đó bớt đi một chút đắng cay”. 
 
Với khuôn mặt xinh xắn và mái tóc nâu óng ả, Christina là một trong số 50 bé chào đời ngày 11-9 được chọn là “Khuôn mặt hy vọng” đại diện cho trẻ em 50 bang của Mỹ. Luôn luôn là học sinh xuất sắc, Christina còn rất hứng thú với chính trị và chơi bóng chày cực giỏi. 
 
“Ngay từ nhỏ, Christina đã rất đặc biệt. Con bé thông minh, chín chắn, vừa chơi thể thao giỏi, vừa múa đẹp và tham gia tổ chức từ thiện Kids Helping Kids (tạm dịch: “Trẻ em giúp đỡ trẻ em”) để giúp các bạn kém may mắn hơn”.
 
Bà Roxanna hy vọng cái chết của Christina không chỉ mang lại công lý bằng cách tống cổ hung thủ vào tù mà còn giúp ngăn chặn những bất mãn, hận thù trong lòng nước Mỹ.
Bằng Vy (Theo The New York Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI