Hung thủ bắn nữ nghị sĩ Mỹ bị buộc tội ám sát

Tin mới

10/01/2011 11:36

(NLĐO)- Jared Lee Loughner, kẻ bắn chết 6 người và làm trọng thương nữ nghị sĩ Đảng Dân chủ Gabrielle Giffords, đã bị cáo buộc 5 tội danh. Đồng thời, cảnh sát tuyên bố nghi phạm thứ hai vô can.

Các công tố viên Liên bang Mỹ cho biết Loughner bị cáo buộc tội ám sát nghị sĩ quốc hội, hai tội danh sát hại nhân viên của chính phủ và hai tội danh sát hại nhân viên liên bang.
 
Phát biểu với báo giới, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Robert Muellers nhấn mạnh Loughner có thể sẽ bị buộc thêm các tội danh khủng bố khác. Dự kiến, phiên tòa đầu tiên xét xử y sẽ diễn ra ngày 10-1 tại Phoenix, Arizona.
 

Sức khỏe của nữ nghị sĩ Giffords (trái) đã dần ổn định
Khám xét nhà Loughner, các đặc vụ Mỹ tìm thấy một bì thư trong két sắt với nội dung khẳng định y đã lên kế hoạch ám sát nữ nghị sĩ Giffords.
 
Trong khi đó, giới chức bang Arizona khẳng định nghi phạm thứ hai bị các camera an ninh ghi lại gần hiện trường không liên quan tới vụ việc này. Điều tra cho thấy ông ta chỉ là tài xế taxi chở hung thủ đến hiện trường.
 
Hung thủ Loughner bị buộc 5 tội danh giết người
 
Trước đó, sáng 9-1, nữ nghị sĩ Giffords, 40 tuổi, đã bị bắn trọng thương khi đang tiếp xúc với cử tri tại thành phố Tucson, bang Arizona. Vụ xả súng điên cuồng đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.
 
Trong số những người thiệt mạng có một bé gái 9 tuổi sinh đúng ngày 11-9-2001, ngày nước Mỹ chấn động vì vụ khủng bố kinh hoàng. Tin mới nhất cho biết tình trạng sức khỏe của nữ chính khách Giffords đang dần ổn định.
Hải Ngọc (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI