Cấm phụ nữ ngồi dạng chân sau xe máy

Tin mới

03/01/2013 20:42

(NLĐO) - Một thành phố Hồi giáo ở Indonesia chuẩn bị ban hành luật cấm phụ nữ ngồi dạng chân khi được đàn ông chở trên xe máy, vì tư thế này “không đứng đắn”.

Thành phố Lhokseumawe sẽ cấm phụ nữ ngồi dạng chân sau xe máy
 
Theo luật mới, phụ nữ ở TP Lhokseumawe, tỉnh Aceh, phía bắc đảo Sumatra chỉ được phép ngồi vắt hai chân sang một bên khi được chở trên xe máy.
 
Trước đó, các lãnh đạo tỉnh Aceh vừa mới thảo một dự luật, bao gồm cấm phụ nữ mặc quần bó, váy ngắn, ném đá người ngoại tình và phạt roi người đồng tính.
 
Thị trưởng Lhokseumawe - ông Suaidi Yahya, cho biết: “Phụ nữ không được ngồi dạng chân vì nó sẽ kích động những người đàn ông điều khiển xe máy. Nó cũng là để bảo vệ người phụ nữ khỏi những vụ việc không mong muốn”.
 
“Người phụ nữ ngồi dạng chân là không đứng đắn. Tại đây chúng tôi áp dụng luật đạo Hồi”, ông Yahya nói thêm.

Tuy nhiên phụ nữ ở đây được ngồi bình thường khi điều khiển xe máy nhưng họ phải ăn mặc đúng theo “phong cách Hồi giáo”.
 
Ông Yahya tuyên bố sẽ công bố rộng rãi lệnh cấm này trong thời gian tới sau khi bàn thảo mức phạt với các giáo sĩ Hồi giáo. Indonesia là một trong những quốc gia Hồi giáo lớn nhất trên thế giới, nhưng đa số người dân tại đây theo đạo Hồi hiện đại.
 
Tỉnh Aceh đã bắt đầu áp dụng luật sharia của Hồi giáo sau khi nơi này được chính phủ Indonesia công nhận là khu tự trị vào năm 2001. Vì vậy những người sống tại đây sẽ bị phạt roi nếu bị bắt gặp uống rượu hoặc đánh bạc.
Linh San (Theo Huffingtonpost)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI