Thiếu tá Theang Leng, chỉ huy lực lượng cảnh sát tại huyện có đập thủy điện đang được xây dựng trên sông Atay, cho biết vụ việc xảy ra có thể do đập chứa quá nhiều nước và bắt đầu rò rỉ.
Hãng tin AP dẫn lời ông Theang Leng cho biết việc tìm kiếm người mất tích, có thể đã chết đuối, đang được xúc tiến. Trong khi đó, việc xây dựng đập bị tạm đình chỉ để các chuyên gia đánh giá thiệt hại.
Việc xây dựng đập Atay bị tạm đình chỉ để các chuyên gia đánh giá thiệt hại. Ảnh: PTI
  
Công trình xây dựng đập thủy điện Atay với công suất 120 MW bắt đầu vào năm 2008, dự kiến hoàn thành vào tháng 5-2013 với chi phí 255 triệu USD, đang được Công ty China Datang của Trung Quốc xây dựng dưới hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao).

* Sập đường hầm cao tốc Nhật Bản, chưa rõ thương vong

Trong một diễn biến khác, sáng 2-12, một đoạn đường hầm cao tốc Sasago ở thành phố Koshu (tỉnh Yamanashi - Nhật Bản) bị sập, làm ít nhất 7 người  mắc kẹt ở bên  trong. Theo miêu tả của đài NHK, khói đen bao phủ đường hầm và những chiếc xe lưu thông qua đây “như đang bị mắc bẫy”.
Cảnh sát cho biết: “Một số thi thể cháy đen đã được tìm thấy ở bên trong xe nhưng số người chết vẫn chưa được xác định”. Quan chức địa phương cho biết đang tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn và lo ngại trần hầm vẫn có thể tiếp tục bị sập.
Huệ Bình