Chuyên gia rà phá bom mìn Mỹ bị thương ở Campuchia

Tin mới

16/01/2013 17:51

(NLĐO) – Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia John Simmons hôm 15-1 xác nhận 4 chuyên gia rà phá bom mìn của nước này bị thương khi đang tiến hành chương trình tập huấn kỹ năng cho chuyên viên Campuchia.

Vụ việc xảy ra tại Trung tâm Rà phá bom mìn ở tỉnh Kampong Chhnang, cách Phnom Penh khoảng 100 km. Bốn chuyên gia này được đưa đến bệnh viện ở Phnom Penh để điều trị. Theo các nhà chức trách Campuchia, 2 trong số 4 chuyên gia Mỹ bị thương khá nặng. Hiện nguyên nhân vụ nổ khiến các chuyên gia Mỹ bị thương đang được làm rõ.

 

Campuchia là một trong những nước có lượng bom mìn còn sót lại nhiều nhất trên thế giới. Ảnh: PRESS TV
 
Do từng trải qua một thời gian chiến tranh kéo dài suốt 3 thập niên, Campuchia là một trong những nước có lượng bom mìn còn sót lại nhiều nhất trên thế giới. Từ năm 1979 đến 2012, hơn 20.000 người Campuchia chết và hơn 44.000 người bị thương vì những quả bom, mìn, lựu đạn còn sót lại. Trong hơn 2 thập kỷ qua, Campuchia mới chỉ dọn sạch bom mìn trên diện tích đất 700 km vuông.
 
Chính phủ Campuchia đã đề ra chiến lược rà phá bom mìn giai đoạn 2010- 2019, đưa công tác này vào mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của nước mình. Theo tính toán của các chuyên gia, chính phủ Campuchia sẽ phải chi hàng trăm triệu USD cho kế hoạch rà phá bom mìn và các loại chất nổ trong vòng 10 năm tới.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI