Campuchia nỗ lực giải quyết khủng hoảng bầu cử

Tin mới

31/12/2013 22:43

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đồng ý đàm phán với Chủ tịch Đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập Sam Rainsy vào ngày 2-1 để giải quyết khủng hoảng bầu cử hồi tháng 7 và cải cách Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC).

Thông tin trên do Bộ trưởng Bộ Thông tin kiêm người phát ngôn chính phủ Khieu Kanharith thông báo hôm 30-12-2013. Trước đó, Thủ tướng Hun Sen và ông Sam Rainsy từng đàm phán 2 lần hồi tháng 9-2013 nhưng không chấm dứt được việc các nghị sĩ đắc cử của CNRP thôi tẩy chay quốc hội. Theo Kyodo, chưa rõ cuộc họp lần này có tiến triển gì không.

Thủ tướng Hun Sen và ông Sam Rainsy từng có hai cuộc đàm phán hồi tháng 9-2013 nhưng không có kết quả
Ảnh: THE CAMBODIA DAILY
Thủ tướng Hun Sen và ông Sam Rainsy từng có hai cuộc đàm phán hồi tháng 9-2013 nhưng không có kết quả Ảnh: THE CAMBODIA DAILY

Trong khi đó, tại Thái Lan, Ủy viên Ủy ban Bầu cử (EC) Somchai Srisuthiyakorn ngày 31-12-2013 thông báo EC có thể hoãn cuộc tổng tuyển cử dự kiến vào ngày 2-2 nếu có bạo lực xảy ra. Ông Somchai cho biết EC sẽ không sử dụng các văn phòng của cảnh sát địa phương hoặc quân đội làm nơi đăng ký ứng cử viên tại nhiều tỉnh vì sợ đụng độ leo thang.

 

Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI