Campuchia tập trận bắn đạn thật

Tin mới

30/12/2013 19:04

(NLĐO) – Campuchia hôm 30-12 đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật để tăng cường năng lực cho lực lượng vũ trang hoàng gia trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Cuộc tập trận được tổ chức tại trường huấn luyện quân sự ở tỉnh Kampong Speu, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 70 km về phía tây, với sự tham gia của khoảng 1.900 binh sĩ.

Cuộc tập trận bắn đạn pháo BM-21 hồi tháng 4-2013. Ảnh: News.cn
Cuộc tập trận bắn đạn pháo BM-21 hồi tháng 4-2013. Ảnh: News.cn

Tướng Pol Saroeun, chỉ huy trưởng lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia, cho biết các dàn phóng rocket BM-21 cũng được sử dụng trong buổi bắn đạn thật.

“Cuộc tập trận nhằm tăng cường năng lực cho lực lượng vũ trang của Campuchia trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích quốc gia, đồng thời để thử nghiệm các loại vũ khí mới” – ông Saroeun trả lời báo chí tại thao trường.

Khoảng 145 quả rocket đã được bắn và đều nhắm trúng mục tiêu trong phạm vi từ 20-40 km, tướng Saroeun cho biết thêm.

Đây là lần thứ ba quân đội Campuchia tổ chức bắn đạn pháo BM-21. Lần thứ nhất được thực hiện vào tháng 3-2010 và lần thứ hai vào tháng 4-2013.

Phnom Penh bắt đầu tăng cường năng lực quốc phòng của mình kể từ thời điểm nổ ra cuộc tranh chấp lãnh thổ với Thái Lan hồi năm 2008. Nhiều cuộc đụng độ giữa quân đội hai nước đã diễn ra khiến một số binh sĩ thiệt mạng.

P.Nghĩa (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI