Cận cảnh sóng "quái vật" đánh chết khách trên tàu

Tin mới

17/02/2014 16:29

(NLĐO) – Cụ ông James Swinstead, 85 tuổi, bị sóng đánh chết khi đang đi du lịch trên con tàu Marco Polo. Vợ của ông, bà Helen Swinstead, chỉ trích công ty sở hữu không bảo dưỡng tốt con tàu khiến chồng bà mất mạng oan uổng.

Khi đi ngang qua eo biển Manche hôm 14-2, tàu Marco Polo (Anh) đã gặp phải một cơn bão lớn. Sóng mạnh ập vào mạn tàu đánh vỡ các cửa sổ làm 14 hành khách bị thương, trong đó có cụ ông James Swinstead đến từ hạt Essex. Ông được trực thăng đưa đi nhưng đã chết trên đường tới bệnh viện.

Vợ ông Swinstead hết sức phẫn nộ và không ngừng chỉ trích công ty Du lịch và Hàng hải Voyages (CMW), chủ sở hữu tàu Marco Polo.

 

Bà Helen Swinstead chỉ trích công ty Du lịch và Hàng hải Voyages không bảo dưỡng tốt con tàu khiến chồng bà chết oan uổng. Ảnh: BBC

Bà Helen Swinstead chỉ trích công ty Du lịch và Hàng hải Voyages không bảo dưỡng tốt con tàu

khiến chồng bà chết oan uổng. Ảnh: BBC

 

Khoảng khắc con sóng khổng lồ đe dọa thuyền được du khách chụp lại. Ảnh: Daily Mail
Khoảng khắc con sóng khổng lồ đe dọa thuyền được du khách chụp lại. Ảnh: Daily Mail

 

Nguồn: YouTube/ABC News

 

Phát biểu tại cảng nhà Tilbury - Anh, bà Helen nói: “Tôi nghĩ rằng ông ấy chết gần như ngay lập tức. Con tàu được bảo dưỡng quá kém. 4 cửa sổ tàu bị sóng lớn đập vỡ. Trước đó, tôi nói với chồng cửa sổ bị hở vì có nước đọng trên ngưỡng cửa”.

Dù vậy, góa phụ của ông James khen ngợi thủy thủ đoàn đã xử lý tình huống tuyệt vời.

Xuất phát từ quần đảo Madeira – Bồ Đào Nha, tàu Marco Polo bị những cơn bão lớn ở đây dập cho tơi tả. Sau đó, nó không hề được sửa chữa mà tiếp tục chuyến hải trình đến Tilbury.

Linda Kogan, một hành khách có mặt trên con tàu lúc đó kinh hoàng kể lại: “Tôi chưa bao giờ thấy điều tương tự xảy ra trước đây. Thật là khủng khiếp. Nhiều ngăn kéo trên tàu đổ vỡ loảng xoảng và tủ quần áo rơi tứ tung. Một người phụ nữ bị ném ra khỏi chiếc giường".

 

Gia đình nạn nhân cho rằng tàu Marco Polo không được bảo dưỡng tốt. Ảnh: Alamy
Gia đình nạn nhân cho rằng tàu Marco Polo không được bảo dưỡng tốt. Ảnh: Alamy

 

Sau khi bị cơn sóng kỳ dị tấn công, nhà hàng Waldorf trên con tàu bị hư hại nặng.

Christian Verhounig, giám đốc điều hành của công ty CMV cho biết: “Chúng tôi đã sửa chữa con tàu và cầu nguyện cho các nạn nhân cùng với gia đình của họ".

Tối 15-2 (giờ địa phương), tàu Marco Polo tiếp tục chuyến hành trình 14 đêm đến Na Uy từ cảng nhà Tilbury.

 

P.Nghĩa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI