Sóng kỳ dị đánh chết du khách trên tàu

Tin mới

15/02/2014 16:29

(NLĐO) – Một chiếc tàu du lịch khi qua eo biển Manche trên Đại Tây Dương đã bị một con sóng kỳ dị ập vào, khiến một du khách thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tàu du lịch của Anh Marco Polo thuộc công ty Du lịch và Hàng hải Voyages (CMW) đang trên đường trở về cảng nhà Tilbury, thuộc vùng Essex từ quần đảo Azores – Bồ Đào Nha hôm 14-2 thì bị con “sóng quái vật” đánh trúng.

Nước ập qua cửa sổ bên mạn tàu khiến nhiều hành khách bị thương. Một cụ ông 85 tuổi và cụ bà 70 tuổi bị thương nặng được trực thăng đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cụ ông không qua khỏi.

 

Tàu du lịch Marco Polo bị sóng đánh trúng khiến một du khách thiệt mạng. Ảnh: Independent

Tàu du lịch Marco Polo bị sóng đánh trúng khiến một du khách thiệt mạng. Ảnh: Independent

Trên tàu Marco Polo lúc đó có tổng cộng 735 hành khách và 349 thuyền viên. Nó đã thực hiện chuyến hải trình liên tục 42 đêm trước khi bị con sóng tấn công.

Thời tiết khắc nghiệt vẫn đang tàn phá nhiều khu vực của nước Anh những ngày vừa qua. Những cơn gió mạnh kèm mưa lớn đã gây ra lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng. Một tuyến đường sắt ở Redhill, ngoại ô London bị ngưng hoạt động khiến hàng ngàn hành khách phải tạm dừng lịch trình. Hơn 30.000 hộ dân ở xứ Wales và miền Tây Bắc nước Anh không có điện sử dụng.

Một trường hợp thiệt mạng được ghi nhận hôm 12-2. Tổ chức Môi trường Anh (EA) đã ban hành 22 cảnh báo lũ ở khu vực phía Nam và 500 cảnh báo tương tự trên khắp đất nước.

 

P.Nghĩa (Theo BBC, Independent)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI