Trang Daily Mail đưa tin tàu ngầm USS John Warner lớp Virginia phóng tên lửa vào đêm 13-4 (giờ địa phương) trong cuộc không kích phối hợp với Pháp và Anh để trả đũa hành động sử dụng vũ khí hóa học của Syria

Trong đoạn clip, có thể thấy tên lửa được tàu ngầm phóng thẳng lên trời trước khi chuyển hướng và lao về phía mục tiêu. Đây là 1 trong số hơn 100 tên lửa được sử dụng trong cuộc không kích để tấn công 3 mục tiêu quân sự ở Syria.

Đoạn clip ghi lại cảnh tên lửa Tomahawk được phóng từ tàu ngầm USS John Warner. Nguồn: Youtube

Cận cảnh tàu ngầm Mỹ phóng nhanh tên lửa Tomahawk về phía Syria - Ảnh 2.

Tàu ngầm USS John Warner. Ảnh: Hải quân Mỹ

Được biết, tàu ngầm USS John Warner hoạt động ở Địa Trung Hải để hỗ trợ các đồng minh trong khu vực. Nhờ vị trí thuận lợi, chiếc tàu ngầm này được chọn để sử dụng trong cuộc tấn công Syria.

Truyền thông Syria cho biết có 3 dân thường bị thương tại TP Homs. Ngoài ra, rất nhiều tên lửa bị hệ thống phòng không của chính phủ Syria đánh chặn thành công. Tuy nhiên, phát ngôn viên Dana White của Lầu Năm Góc lại khẳng định rằng cuộc tấn công "bắn trúng thành công mọi mục tiêu". 

Sau vụ việc, đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley thề rằng Mỹ đã "khóa mục tiêu và nạp đạn" cho một cuộc tấn công khác nếu cần thiết. 

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)