Cận cảnh tượng đài cây thông bất tử Nhật Bản

Tin mới

12/03/2013 15:54

(NLĐO)- Trải qua ba trận sóng thần, thậm chí cả thảm họa kép hồi năm 2011 cũng không thể đánh gục “cây thông kỳ diệu” ở thành phố Rikudzentakada, đông bắc Nhật Bản.

Cây thông sống sót kỳ diệu sau thảm họa kép Nhật Bản. Ảnh: Per-Anders Pettersson/Corbis


Thế nhưng, 6 tháng sau trận đại hồng thủy cướp đi sinh mạng của gần 19.000 người ở xứ sở mặt trời mọc, cây thông 173 tuổi này không thể cầm cự thêm nữa vì đất nhiễm mặn quá nặng. Nó từng là biểu tưởng của hi vọng cho con người xứ sở hoa anh đào khi là cây thông duy nhất còn sót lại trong rừng thông 70.000 cây ở đông bắc Nhật Bản sau trận đại hồng thủy 11-3 hai năm trước đây.

Việc mất đi một biểu tượng ý nghĩa như vậy không khỏi khiến người ta xót xa. Tuy nhiên, người dân nơi đây cũng ít nhiều ấm lòng khi đài tưởng niệm cây thông “bất tử” này đã mọc lên ngay tại vị trí cũ của nó ở thành phố Rikudzentakada vào thời điểm lễ kỉ niệm 2 năm sự kiện đau buồn này đang diễn ra.
 
Tượng đài cây thông đang mọc lên. Ảnh: AP
 
Nhiều người tới chụp hình

Quá trình dựng tượng đài cây thông khá kỳ công. Trước tiên, nghi lễ theo đạo Shintoism dựa theo thuyết linh vật của Nhật được tiến hành với cây thông trước khi nó bị đốn hạ. Tiếp đến các chuyên gia sẽ chia cây thông thành nhiều mảnh trước khi ghép chúng lại với nhau, đặt trên bệ bê tông. Phần lá được làm nhân tạo hoàn toàn bằng vật liệu tổng hợp.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI