Căn cứ quân sự Thái bị tấn công, 17 người chết

Tin mới

13/02/2013 19:46

(NLĐO) - Một cuộc tấn công quy mô từ các phiến quân Hồi giáo nhằm vào căn cứ quân sự ở Thái Lan sáng sớm 13-2. Theo người phát ngôn quân đội Thái Lan, 17 phiến quân đã bị tiêu diệt và đây là cuộc tấn công bạo lực nhất ở đất nước này từ 9 năm qua.

Theo đại tá Pramote Phromin, phát ngôn viên quân đội ở miền nam Thái Lan, có khoảng 80 tay súng vũ trang đầy đủ tấn công căn cứ thủy quân lục chiến ở tỉnh Narathiwat, miền nam Thái Lan khoảng 1 giờ sáng 13-2. Khi đó, căn cứ có 60 lính đã chống trả quyết liệt và tiêu diệt được 17 tay súng. 17 người chết là con số thiệt mạng cao nhất trong một vụ tấn công tại khu vực bất ổn của Thái Lan.
 
Phía quân đội Thái chưa đưa ra báo cáo thương vong, họ phản kích thành công nhờ sự thông báo trước về cuộc tấn công từ người dân địa phương.
 

Tăng cường an ninh khu vực bị phiến quân tấn công. Ảnh: Reuters
        
Cuộc nổi loạn bắt đầu từ năm 2004 kéo dài đến tận hôm nay. Những người Hồi giáo tại đây cho rằng chính phủ phân biệt đối xử với họ và nổi dậy đòi tự trị. Những vụ đánh bom, bắn giết xảy ra thường xuyên nhưng chính phủ luôn tìm cách ngăn chặn không cho các cuộc nổi dậy lan rộng sang các khu vực đón khách du lịch. 
M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI