Tấn công đẫm máu ở miền Nam Thái Lan

Tin mới

12/12/2012 11:49

(NLĐO) – Hôm 11-12, ít nhất 6 người thiệt mạng và 5 người bị thương nặng trong các vụ tấn công riêng rẽ nhắm vào trường học và tiệm ăn ở miền Nam Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan cho biết nhóm vũ trang đã xả súng vào các khách hàng đang ngồi ăn sáng tại một cửa hàng ở tỉnh Narathiwat, một trong 3 tỉnh bất ổn nhất của miền Nam Thái Lan. Vụ tấn công làm 4 người chết, trong đó có bé gái 11 tháng tuổi và 5 người bị thương. Sau đó, nhà chức trách tìm thấy khoảng 60 vỏ đạn tại hiện trường.
 
Trong vụ tấn công thứ hai vào trưa 11-12 ở huyện Mayo thuộc tỉnh Pattani, hiệu trưởng trường Ban Ba-ngo và một giáo viên đã bị bắn chết trong khi đang dùng bữa trưa tại căn-tin. Đây là vụ tấn công mới nhất nhắm vào các thầy cô giáo ngay khi các trường công ở Narathiwat tái hoạt động vào ngày 11-12.
 
Cảnh sát cho biết các tay súng đã lấy chiếc xe tải nhỏ và tẩu thoát. Trước đó, hàng trăm trường học ở các tỉnh Pattani và Narathiwat đã tạm đóng cửa trong nhiều tuần để phản đối tình trạng nguy hiểm đối với giáo viên và học sinh. 
 
Nhà chức trách tìm thấy khoảng 60 vỏ đạn tại hiện trường. Ảnh: ISN HOT NEWS
 

Mẹ của đứa trẻ 11 tháng tuổi chết trong vụ xả súng ở tỉnh Narathiwat. Ảnh: THE BANGKOK POST 
 
Kể từ năm 2004 đến nay, bạo động ở miền Nam Thái Lan đã làm thiệt mạng 5.300 người, trong đó có 157 giáo viên. Nguồn tin tình báo Thái Lan hôm 10-12 cho biết các nhóm Hồi giáo cực đoan này đã họp bàn kế hoạch gia tăng hoạt động bạo lực trong năm 2013.
 
Dự kiến, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra sẽ đến các tỉnh phía Nam để trực tiếp nắm tình hình và chỉ đạo giải quyết tình trạng bất ổn ở khu vực này.
H.Bình (Theo The Bangkok Post, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI