Thám tử Hank Idsinga cho biết các thi thể trên được tìm thấy trong các chậu hoa tại ngôi nhà được nghi phạm McArthur thuê làm nhà kho bằng cách chăm sóc vườn miễn phí cho gia chủ. Trong số các thi thể có xác của một người đàn ông mà McArthur bị buộc tội sát hại, Andrew Kinsman. 

Nghi phạm bị bắt vào ngày 18-1 và bị cáo buộc 2 tội danh giết người vì có liên quan đến sự mất tích của ông Kinsman và ông Selim Esen. Hai người này được nhìn thấy lần cuối tại khu vực "Gay Village" (Làng Đồng tính) ở Toronto. Không lâu sau đó, McArthur tiếp tục bị cáo buộc sát hại 3 người đàn ông khác và cảnh sát cho biết họ đã mở rộng việc tìm kiếm số nạn nhân khác nữa. 

Ba nạn nhân khác được xác định bao gồm ông Majeed Kayhan (58 tuổi), mất tích năm 2012, ông Soroush Marmudi (50 tuổi), mất tích năm 2015 và ông Dean Lisowick, mất tích trong giai đoạn từ tháng 5-2016 đến tháng 7-2017. Theo thông tin của cảnh sát, ông Lisowick là người vô gia cư sống tại các trung tâm hỗ trợ và chưa được báo mất tích. Trước đó, ông Kinsman (49 tuổi) được báo mất tích vào tháng 6-2017 còn ông Esen (44 tuổi) mất tích vào tháng 4. 

Canada: Giết người hàng loạt, giấu xác trong chậu hoa - Ảnh 1.

Nghi phạm giết người hàng loạt Bruce McArthur. Ảnh: Facebook

Canada: Giết người hàng loạt, giấu xác trong chậu hoa - Ảnh 2.

5 người được xác định là nạn nhân của nghi phạm McArthur. Ảnh: Toronto Police

Giới chức trách đã kiểm tra ít nhất 30 địa điểm khác nơi nghi phạm làm việc trồng cây, trong đó bao gồm cả những khu vực giàu có nhất Toronto. Cảnh sát cho biết họ dự kiến sẽ tìm được nhiều phần thi thể khác trong các chậu cây xung quanh thành phố. Ông Idsinga nói họ đang thu giữ 15 chậu nhưng từ chối tiết lộ diễn biến của cuộc kiểm tra. 

Các nhà điều tra đang bắt đầu khai quật một phần khu vườn của ngôi nhà nơi các thi thể mới được phát hiện. Họ đã dựng một căn lều lớn và lắp đặt máy sưởi trong ngôi nhà để ngăn không cho nền đất bị đóng băng.

Theo lời ông Idsinga, cảnh sát đã nghĩ đến chuyện đào bới ngôi nhà thứ hai ở một nơi khác nhưng điều này còn tùy thuộc vào những thứ họ tìm thấy trong khu vườn.

Các nhà điều tra chưa công bố các chi tiết đầy đủ nhưng nghi phạm 66 tuổi được cho là đã gặp gỡ các nạn nhân khi lái xe vòng quanh thành phố và sử dụng các ứng dụng hẹn hò cho người đồng tính. "Một cuộc điều tra kỹ thuật số mở rộng đang được tiến hành. Chúng tôi đang điểm tra máy tính, điện thoại và các ứng dụng trực tuyến khác nhau" - ông Idsinga tiết lộ. 

Ngoài ra, cảnh sát sẽ xem xét hàng trăm vụ mất tích khác và cố xác định xem họ có phải là nạn nhân của McArthur hay không.

Bảo Hạnh (Theo CBS News)