Đó là Donald Harvey, kẻ đã thừa nhận giết hơn 30 bệnh nhân trong bệnh viện ở Ohio và Kentucky trong các thập niên 1970 và 1980.

Bà JoEllen Smith, phát ngôn viên của hệ thống nhà tù bang Ohio - Mỹ, cho biết tù nhân Donald Harvey, người đang thụ án tù chung thân, được tìm thấy trong phòng giam tại nhà tù TP Toledo chiều 28-3. Y bị đánh đập sau khi một người chưa được tiết lộ danh tính đi vào phòng giam.

Donald Harvey. Ảnh: YouTube

Donald Harvey. Ảnh: YouTube

Mặc dù chi tiết thương tật của Harvey không được công bố nhưng Cảnh sát Tuần tra Quốc lộ bang cho biết y đang trong tình trạng nguy kịch.

Harvey được đặt biệt danh "Thiên thần của thần chết" sau khi nhận tội vào năm 1987 với 37 vụ giết người. Y từng làm trợ lý cho một y tá tại nhiều bệnh viện ở TP Cincinnati, TP London, TP Kentucky. Y cho biết y đã cố chấm dứt sự đau đớn của bệnh nhân.

Kẻ giết người hàng loạt Donald Harvey vào năm 1987. Ảnh: AP

Kẻ giết người hàng loạt Donald Harvey vào năm 1987. Ảnh: AP

Sau này, y thừa nhận đã giết 18 người trong khi làm việc tại Trung tâm Y tế Cựu chiến binh tại TP Cincinnati. Trả lời phỏng vấn đài CBS News vào năm 2003, Harvey cho biết mình đã giết người trong gần 2 thập kỷ trước khi bị kết tội vào năm 1987. Y dùng morphine, cyanide, arsen hoặc bất cứ chất gì có trong tay để giết bệnh nhân.

Harvey tự nhận là kẻ sát nhân tốt bụng vì giải thoát bệnh nhân khỏi sự đau khổ, đồng thời thú nhận từ khi bắt đầu giết người, y cảm nhận được cảm giác thỏa mãn, có quyền hành và quyền lực.

Kẻ sát nhân đã bị bắt khi một chuyên viên xét nghiệm y khoa ngửi thấy mùi độc chất cyanide trong lúc khám nghiệm tử thi một bệnh nhân.

Bảo Hạnh (Theo CBS News)