Tiếng nổ phát ra lúc 16 giờ 22 phút (giờ địa phương) khiến khói bụi bay lả tả, vật liệu xây dựng bị thổi bay lên các mái nhà gần đó. Đường phố tại đây đều bị các mảnh vỡ bao phủ như vừa xảy ra lốc xoáy.

Nguyên nhân gây ra vụ nổ chưa được xác định nhưng theo dự đoán ban đầu thì có thể là do rò rỉ khí gas. Không có vụ cháy lớn nào kéo theo và khói tan rất nhanh.

Những cư dân quanh khu vực này cho biết chỉ có 1 cặp đôi trung niên sống trong ngôi nhà. Danh tính của người phụ nữ thiệt mạng chưa được công bố ngay lập tức.

Cảnh sát khu Peel cho biết có “nhiều người bị thương” nhưng lực lượng y tế báo cáo không có ai được đưa đến bệnh viện. Chín người được sơ cứu và băng bó ngay tại hiện trường. Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người bị nạn sau khi cảnh sát thiết lập khu sơ tán đồng thời ngắt các nguồn khí gas.

Ngôi nhà tan tành vì vụ nổ lớn. Ảnh: Philip Cheung, THE CANADIAN PRESS

Thị trưởng TP Mississauga Bonnie Crombie cũng có mặt tại hiện trường tối ngày 28-6 và cho biết có 25 căn nhà bị thiệt hại. Khoảng 100 người phải rời khỏi nhà và được đưa đi khỏi bằng xe buýt.

Anh Claudio Cugliari, nhiếp ảnh gia tự do sống gần hiện trường, nói anh chạy ngay đến sau khi nghe tiếng gì đó nghe như “tiếng sấm”, theo sau là khói đen. “Khi tới nơi, khung cảnh giống như vừa có trận lốc xoáy xảy ra vậy. Căn nhà nổ tung không còn gì” – anh Cugliari miêu tả.

Những người sống gần đó đều tỏ ra hoảng sợ và túa ra khỏi nhà để chụp hình. Một vài cảnh sát đi tuần tra bằng xe đạp là những người đến hiện trường sớm nhất và giúp người dân thoát ra khỏi nhà.

Bất cứ ai phải di dời do vụ nổ có thể đến Trung tâm Cộng đồng Burnhamthorpe, bà Crombie nói. Cảnh sát trưởng khu vực Peel Jennifer Evans cho biết bà không có thông tin gì về nạn nhân thiệt mạng.

“Chúng tôi vẫn đang ở bước đầu của quá trình điều tra. Chúng tôi phải xác định xem đây là một vụ tấn công hay là tai nạn” – bà Evans tuyên bố.

Những căn nhà xung quanh cũng bị ảnh hưởng. Ảnh: Philip Cheung

Đoạn clip ghi lại hiện trường tan hoang sau vụ nổ. Nguồn: YouTube

Bảo Hạnh (Theo National Post)