Cảnh sát Eric Hofley cho hay các nhân viên điều tra đã tìm thấy các thi thể hôm 20-10 sau khi nhận được tin báo từ nhân viên công ty lưu trữ U-Haul. Cảnh sát mô tả những cái chết này là “trường hợp đáng ngờ” và vụ việc ban đầu sẽ được đơn vị phụ trách về vấn đề lạm dụng trẻ em điều tra.

4 thi thể trẻ sơ sinh được tìm thấy trong một kho lưu trữ của công ty U-Haul. Ảnh: National Post

4 thi thể trẻ sơ sinh được tìm thấy trong một kho lưu trữ của công ty U-Haul. Ảnh: National Post

Dựa vào kết quả điều tra ban đầu, đây cũng có thể được xem là vụ giết người. Ông Hofley nói rằng vụ việc là một bi kịch không thể tin được và nó để lại nhiều nghi vấn. Hiện vẫn chưa rõ những đứa trẻ đã chết như thế nào và chúng bao nhiêu tuổi nhưng cảnh sát cho rằng các nạn nhân có thể là trẻ sơ sinh vì chúng còn rất nhỏ. Quá trình khám nghiệm tử thi đang được tiến hành.

Razmin Mansoub, Chủ tịch Công ty U-Haul ở miền Trung Canada, xác nhận các thi thể được tìm thấy ở một trong những kho lưu trữ của công ty mình. Ông Mansoub nói: “Các nhân viên U-Haul đã phát hiện điều đáng ngờ khi lấy hàng tồn kho từ một kho lưu trữ quá hạn hôm 20-10”. Ông Mansoub nói với cảnh sát rằng ông không chắc có bao nhiêu thi thể được tìm thấy vì các nhân viên đã quá sốc khi nhìn thấy các thi thể và từ chối cho biết thêm chi tiết.

Ông Hofley cho hay các nhân viên công ty có thể giúp cảnh sát điều tra những thi thể đã ở trong kho bao lâu và họ sẽ có thêm thông tin vào ngày 22-10 sau khi lấy lời khai một số người xung quanh. Tuy nhiên, cảnh sát này cũng nói thêm rằng ông không nhận được thông báo mất tích nào có liên quan đến các thi thể được tìm thấy.

Xuân Mai (Theo Reuters)