Theo thông tin được Guardian đăng tải hôm 30-1, 3 kẻ tấn công nổ súng trong khi buổi lễ cầu nguyện đang diễn ra. Khoảng 40 người có mặt tại nhà thờ Hồi giáo nói trên khi vụ nổ súng xảy ra. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết 2 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ nhưng không tiết lộ thông tin chi tiết về số người thương vong.

Một số nhân chứng cho biết 6 người thiệt mạng - ở độ tuổi 35 đến 70 - và 8 người bị thương trong vụ xả súng nói trên. Yangui, một nhân chứng sống sót, cho biết ông nghe thấy tiếng la hét hoảng loạn của nhiều người trong buổi cầu nguyện. Ông không biết số người bị thương cụ thể, chỉ nói rằng tất cả được đưa vào nhiều bệnh viện khác nhau ở TP Québec.


An ninh được thắt chặt tại nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Guardian

An ninh được thắt chặt tại nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Guardian

An ninh hiện đang được thắt chặt quanh khu vực xảy ra vụ việc. Bộ trưởng An toàn Công cộng Ralph Goodale sau vụ việc đã gửi lời chia buồn đến gia đình những nạn nhân thiệt mạng. Trước đó, vào tháng 6, trong suốt tháng ăn chay Hồi giáo Ramadan, một chiếc đầu heo được để lại tại nhà thờ Hồi giáo nói trên, theo CBC.

Thủ tướng Justin Trudeau lên án vụ tấn công là "khủng bố nhằm vào người Hồi giáo". Vụ việc xảy ra sau khi ông Trudeau tuyên bố tiếp nhận những người tị nạn bị ảnh hưởng bởi lệnh hạn chế nhập cư tạm thời của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cao Lực (Theo Guardian)