Mỹ: Kẻ xả súng ở sân bay đối mặt án tử hình

Tin mới

08/01/2017 10:55

(NLĐO) - Esteban Santiago, 26 tuổi, nghi phạm trong vụ xả súng khiến 5 người chết, 6 người bị thương ở Sân bay Fort Lauderdale, bang Florida - Mỹ đối mặt án tử hình sau khi bị công tố viên buộc tội hôm 7-1.

Esteban Santiago bị buộc tội thực hiện hành động bạo lực tại sân bay quốc tế dẫn đến hậu quả chết người. Y đối mặt với mức án cao nhất là tử hình nếu bị tòa phán có tội.

Không chỉ vậy, nghi phạm này còn đối mặt một vài cáo buộc khác về sở hữu vũ khí.

Trong quá trình thẩm vấn, nghi phạm khai đã lên kế hoạch vụ tấn công và mua vé một chiều tới Fort Lauderdale để ra tay hôm 6-1. Nhà chức trách cho biết họ không lý giải được tại sao nghi phạm chọn mục tiêu là sân bay Fort Lauderdale, nhưng không loại trừ khả năng vụ việc có liên quan đến khủng bố.


Esteban Santiago, 26 tuổi, nghi phạm vụ xả súng. Ảnh: AP

Esteban Santiago, 26 tuổi, nghi phạm vụ xả súng. Ảnh: AP

"Việc buộc tội nghi phạm cho thấy sự nghiêm trọng của vụ việc và phản ánh cam kết của lực lượng thực thi pháp luật liên bang, tiểu bang và địa phương nhằm tiếp tục bảo vệ cộng đồng và truy tố những người nhắm mục tiêu vào người dân, du khách" - Chưởng lý Wifredo Ferrer cho biết.

Cơ quan chức năng đang xem xét liệu vấn đề tâm thần có vai trò nào trong hành động tấn công của Esteban Santiago. Nghi phạm đã từng được Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) kiểm tra sức khỏe vào tháng 11-2016. Khi đó, y bước vào văn phòng FBI ở Alaska trong trạng thái kích động, nói chuyện không mạch lạc. Trong suốt quá trình đánh giá sức khỏe tâm thần, Esteban Santiago khai rằng luôn nghe những âm thanh trong đầu và tin rằng mình bị cơ quan tình báo Mỹ kiểm soát.

Esteban Santiago từng phục vụ chiến trường Iraq trong thời gian 10 tháng vào năm 2010 và 2011. Sau đó, y gia nhập Vệ binh Quốc gia ở Alaska từ năm 2014 đến tháng 8-2015.

Sau thời gian tạm nghỉ vì vụ tấn công, ngày 7-1, sân bay nói trên đã hoạt động trở lại.

T.Kiệt (Theo ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI