Theo BBC, nạn nhân mới nhất là một phụ nữ (giấu tên) khoảng 20 tuổi. Chi tiết về cái chết của cô gái chưa được tiết lộ.

Người phụ nữ Anh nói trên là trường hợp thứ hai thiệt mạng do phẫu thuật BBL. Thủ thuật này đòi hỏi bác sĩ lấy chất béo từ một phần của cơ thể rồi tiêm vào mông người được phẫu thuật.

Trước đó, hồi tháng 8, cô Leah Cambridge, 29 tuổi, cũng tử vong khi tiến hành BBL ở Thổ Nhĩ Kỳ. Người phụ nữ đến từ TP Leeds – Anh đã phẫu thuật tại Trung tâm Elite Aftercare Clinic, TP Izmir nhưng gặp biến chứng và chết trên bàn phẫu thuật, trang Metro đưa tin.

Cảnh báo kỹ thuật nâng mông giá mềm - Ảnh 1.

Cô Leah Cambridge (phải) và bạn trai trước khi tử vong do "nâng mông Brazil". Ảnh: Metro

Trao đổi với đài BBC, một phụ nữ 23 tuổi ở xứ Wales khác từng tiến hành BBL cho biết hồi tháng 2 năm nay, cô đến Thổ Nhĩ Kỳ để nâng mông.

Ba tháng sau phẫu thuật, trên mông của cô xuất hiện một số lỗ thủng có triệu chứng bị nhiễm trùng, khiến cô không thể đi đứng bình thường.

Người phụ nữ nói rằng các chất bơm vào mông bị rò rỉ suốt 3 tháng, làm ướt quần áo cô đang mặc và có mùi khó chịu, khiến cô phải dùng băng gạc mỗi ngày. Nạn nhân cho hay: "Ước gì tôi có thể trở lại như trước đây. Tôi cảm thấy hài lòng với cơ thể của mình ngày xưa. Còn bây giờ, tôi phí phạm một khoản tiền để nhận được cơ thể hiện tại".

Một phụ nữ thứ hai nói với đài BBC rằng cô đến Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện BBL vì chi phí ở đây rẻ hơn rất nhiều so với ở Anh. Người phụ nữ chỉ gặp bác sĩ phẫu thuật 10 phút trước khi được gây mê tổng quát.

Vài ngày sau, cô bị sốt cao. Tuy nhiên, khi cố gắng liên lạc với bác sĩ phẫu thuật và y tá, họ không trả lời email và tin nhắn. Sau khi nhập viện ở Anh, cô phải nghỉ ngơi 1 tháng và 2 năm sau mông vẫn còn bị đau.

Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Anh (BAAPS) cảnh báo "nâng mông Brazil" là hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ nguy hiểm nhất. BAAPS ước tính cứ 3.000 người phẫu thuật trên toàn thế giới thì có 1 người chết do các biến chứng – gồm nghẽn mạch phổi, hoại tử mỡ và áp-xe - của BBL.

Những người gặp biến chứng thường phải nằm viện khoảng 20 ngày với chi phí điều trị trung bình 17.000 USD/người.

Ngoài Thổ Nhĩ Kỳ, một số nước như Hungary, Bỉ và Tây Ban Nha cũng là điểm đến ưa thích của những người muốn tiến hành BBL.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)