Cảnh sát North Yorkshire tuyên bố: "Chúng tôi xác nhận cô gái 15 tuổi Lê Thị Diệu Linh, mất tích trong chuyến thăm York, đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh vào đêm 12-8. Do đang trong quá trình điều tra, chúng tôi chưa thể tiết lộ địa điểm tìm thấy Lê Thị Diệu Linh".

Cảnh sát Anh nói gì sau khi tìm thấy thiếu nữ Việt mất tích? - Ảnh 1.

Cảnh sát Anh thông báo đã tìm thấy nữ du khách người Việt Lê Thị Diệu Linh. Ảnh: North Yorkshire police

Trong số 10 người bị bắt vì nghi liên quan đến vụ "mất tích" của Linh, 2 người vẫn đang bị tạm giữ để thẩm vấn trong khi một người đã ra tòa hôm 12-8. Hồ Quang Ngọc bị tòa truy tố tội bắt cóc trẻ em và tạo điều kiện cho hành vi vi phạm luật di trú. Người này dự kiến bị đưa ra tòa án thượng thẩm York xét xử vào ngày 16-9.

Liên quan đến vụ việc, ngày 13-8, phóng viên Báo Người Lao Động về thôn Ngoại Hà, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình để tìm gặp thân nhân thiếu nữ Lê Thị Diệu Linh. Gia đình cô phủ nhận việc con gái mình bỗng dưng bị bắt cóc hay mất tích như truyền thông đưa tin. "Cháu chỉ đi thăm người thân, bạn bè đồng hương cùng quê bên đó và đã ra trình diện với cảnh sát Anh" - mẹ cô khẳng định.

Xuân Mai (Theo North Yorkshire Police)