Nữ du khách người Việt tên Linh Le, không nói được tiếng Anh và lần đầu tới Anh để du lịch, mất tích từ hôm 6-8 tại TP York, vùng Bắc Yorkshire. Lần cuối cùng Linh Le được nhìn thấy là hôm 6-8 gần nhà ga Station Rise vào lúc 16 giờ 40 phút (giờ địa phương) cùng một người đàn ông châu Á.

Khi đó, Linh Le mặc chiếc áo khoác trắng in hình ca sĩ Ariana Grande, quần jean ngắn màu xanh nhạt và đeo túi màu trắng.

Không biết tiếng Anh, cô gái người Việt mất tích bí ẩn tại Anh - Ảnh 1.

Linh Le được nhìn thấy lần cuối ở TP York. Ảnh: North Yorkshire police

Người đàn ông có mặt cạnh Linh Le được mô tả là ở độ tuổi 20, mặc áo khoác và đội mũ lưỡi trai màu đen. Nhà chức trách cho biết Linh Le có thể đã bị đưa đi khỏi khu vực North Yorkshire.

Người phát ngôn cảnh sát North Yorkshire cho biết: "Giới chức trách lo ngại cho tình trạng của Linh Le, chúng tôi đã kêu gọi sự giúp đỡ của người dân để có thêm thông tin về nơi ở hiện tại của cô gái". Cảnh sát cho rằng Linh Le vẫn còn đâu đó tại Anh.

Trước đó, một cô gái đi cùng Linh đã thông báo thông tin vụ mất tích của Linh Le và trao hộ chiếu của cô gái mất tích cho nhân viên Đại sứ quán Việt Nam ở London.

Nhân viên Đại sứ quán Việt Nam ở London cho biết cha mẹ của Linh Le ở Việt Nam đã được thông báo về vụ mất tích. Trong khi đó, cô gái đi cùng Linh Le đã trở về Việt Nam.

Xuân Mai (Theo Guardian)