Cảnh sát bị sa thải vì… một nụ hôn

Tin mới

15/10/2014 11:37

(NLĐO) - Hai cảnh sát Tanzania bị sa thải vì bức ảnh chụp cảnh họ hôn nhau bị phát tán lên các trang mạng xã hội. Viên cảnh sát chụp bức ảnh cũng bị đuổi việc!

Viên cảnh sát Fadhiri Linga dùng điện thoại di động của mình chụp hình 2 đồng nghiệp Asumba Mwasumbi và Veronica Mdeme. Sẽ không sự cố nào xảy ra nếu bức hình chụp ở chỗ riêng tư và không bị phát tán.

Trong bộ đồng phục cảnh sát, Mwasumbi và Mdeme trao nhau nhau nụ hôn nồng thắm giữa chốn công cộng. Bức ảnh sau đó được đăng tải lên mạng cho mọi người chiêm ngưỡng.

Hôm 12-10, báo The Post của Tanzania cho biết cả 3 nhân viên nêu trên đều bị sa thải vì “có hành vi sai trái trong khi thực hiện nhiệm vụ”.

Bức ảnh khiến Asumba Mwasumbi và Veronica Mdeme mất việc. Ảnh: Straits Times
Bức ảnh khiến Asumba Mwasumbi và Veronica Mdeme mất việc. Ảnh: Straits Times

Cảnh sát trưởng Henry Mwaibambe nói trên tờ The Independent (Anh) rằng bức ảnh của 2 viên cảnh sát đi ngược lại quy tắc của những người làm công việc nhà nước, đặc biệt trong lĩnh vực quân sự đòi hỏi sự nghiêm túc.

Luật sư Masoud George đến từ Trung tâm Nhân quyền và Pháp lý Tanzania (TLHRC) cho rằng quyết định sa thải 3 viên cảnh sát kể trên không chắc có phải là hành vi trái phép hay không. Ông phát biểu: “Từ quan điểm pháp lý, chúng tôi không thể nói việc sa thải họ là không công bằng”.

Nhiều người dân Tanzania nêu ý kiến phản ứng mạnh tay của lực lượng an ninh nhằm đánh lạc hướng các cáo buộc tham nhũng mà cảnh sát nước này đang hứng chịu thời gian gần đây.

Theo chỉ số xếp hạng hối lộ ở Đông Phi năm 2013, cảnh sát Tanzania đứng số 1 về tình trạng tham nhũng.

Hồi tháng 4 vừa qua, nữ cảnh sát giao thông Kenya Linda Okello cũng bị khiển trách vì bức ảnh mặc váy bó sát gây phản cảm lan truyền trên mạng xã hội.

 

Nữ cảnh sát giao thông Kenya Linda Okello cũng bị khiển trách vì bức ảnh mặc váy bó sát. Ảnh: Expose Ghana
Nữ cảnh sát giao thông Kenya Linda Okello cũng bị khiển trách vì bức ảnh mặc váy bó sát. Ảnh: Expose Ghana

 

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI