Cảnh sát cưỡng hiếp dân khi tuần tra

Tin mới

07/02/2014 18:46

(NLĐO) – Hai cảnh sát Úc bị cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ ở băng ghế sau trong xe tuần tra cảnh sát khi đang làm nhiệm vụ tối 1-2.

Hai cảnh sát 28 và 29 tuổi, danh tính không được tiết lộ, đã khống chế nạn nhân và đưa lên xe khi đang tuần tra khu trung tâm lớn tại thành phố Mackay thuộc bang Queensland.

Các nhân viên điều tra cho biết một trong 2 cảnh sát nói trên đã lái xe trong khi người còn lại thực hiện hành vi đồi bại ở băng ghế sau. Nạn nhân sau đó đến sở cảnh sát trình báo vụ hiếp dâm. Hai cảnh sát trên đã được triệu tập lấy lời khai cuối ngày 6-2 và đã bị đình chỉ nhiệm vụ. 

 

Ủy viên Cảnh sát Queensland tỏ ra thất vọng trước vụ án cảnh sát cưỡng hiếp người dân. Ảnh: AAP

 

Hai nghi phạm đang đối mặt với 5 tội danh bao gồm cưỡng hiếp, tấn công có chủ ý và tước đoạt quyền tự do của nạn nhân. Họ đã được cho bảo lãnh tại ngoại hôm 7-2 nhưng phải tuân thủ một số điều kiện, trong đó có việc không được tiếp xúc với 38 nhân chứng của vụ án. 

Ủy viên cảnh sát Queensland Ian Stewart cho biết vụ việc trên rất nghiêm trọng và đáng thất vọng. Một cuộc điều tra hình sự sẽ sớm được tiến hành. Ông Stewart còn cho rằng các cáo buộc sẽ tác động đến sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng cảnh sát.

Theo luật bang Queensland, danh tính nạn nhân bị hiếp dâm không được nêu ra và tên của kẻ phạm tội chỉ được tiết lộ khi phiên tòa dự kiến diễn ra vào tháng 5. 

Xuân Mai (Theo The Australian, ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI