Theo ông Peresch Naik- thanh tra cảnh sát địa phương, nghi phạm 32 tuổi bị bắt giữ sau khi thực hiện hành vi cưỡng hiếp nạn nhân hôm 22-1 ở phía Bắc làng du lịch Arpora, nơi những người khách du lịch Iran đang tạm trú và cũng là nơi ở của hắn ta.

Còn theo trang thời báo Ấn Độ, người đàn ông này tên Ashley Crasta, công dân thành phố Mumbai và là bạn trai của mẹ nạn nhân. Khi hai mẹ con đang ở trọ tại một nhà khách trong làng Arpora, Crasta đã lợi dụng lúc người mẹ đi mua sắm để thực hiện hành vi đồi bại với cô con gái.

Nạn cưỡng hiếp phụ nữ vẫn đang gây bức xúc tại Ấn Độ. Ảnh minh họa: Reuters

Sau khi bị cưỡng hiếp, nạn nhân 4 tuổi đã nói lại với mẹ mình và mẹ cô bé đã lập tức đến cảnh sát trình báo sự việc. Ông Naik cho biết: “Cảnh sát đã lập tức điều tra và nhanh chóng tóm được nghi phạm dù hắn đã cố gắng chạy trốn khi biết mình hành vi của mình đã bị phát hiện”.

Hồi tháng 12-2013, cảnh sát tiểu bang Goa cũng đã bắt giữ một giáo viên dạy Yoga sau khi ông này bị cáo buộc đã hãm hiếp một trong những nữ học viên người Đức của mình khi cô đến Ấn Độ du lịch và học môn này.

Một nữ du khách người nước ngoài đang tham quan ở Ấn Độ - điểm đến nguy hiểm đối với khách du lịch nữ hiện nay. Ảnh: Telegraph

Trước tình trạng phụ nữ bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ chưa có dấu hiệu được kiểm soát hiệu quả, hồi tháng trước Chính phủ Anh và Pháp đã cảnh báo tất cả công dân nước mình về nguy cơ bị tấn  công tình dục khi sang Ấn Độ du lịch.

Cục tư vấn du lịch Anh viết trên website chính thức rằng: “Các nữ du khách nên có những biện pháp phòng tránh và tự vệ khi đến Ấn Độ du lịch, dù là các bạn đi một mình hay đi thành nhóm nhiều người”. Bộ Ngoại giao Pháp cũng khuyên các công dân nước mình nên “hết sức thận trọng” trong tài liệu tư vấn du lịch mới được cập nhật.

N.Thương (theo NDTV, Times of India)