Cảnh sát để quên thuốc nổ ở sân bay

Tin mới

11/09/2014 14:08

(NLĐO)- Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) hôm 11-9 đã buộc phải lên tiếng xin lỗi vì vô tình để quên một chiếc vali chứa 230 gram chất nổ dẻo ở sân bay Sydney sau một cuộc huấn luyện chó nghiệp vụ.

Cuộc huấn luyện xảy ra hồi tháng trước, nhưng số thuốc nổ mới được tìm thấy mới đây khi một nữ du khách vô tình lượm được chiếc vali. Ngay khi phát hiện số thuốc nổ, nữ du khách đưa thẳng chiếc vali tới Sở cảnh sát Cessnock. Tại đây, các sĩ quan cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ tòa nhà sở cảnh sát để đảm bảo an toàn.

Oops. Police have been busted in an embarrassing blunder.

Cảnh sát Úc để quên thuốc nổ ở sân bay. Ảnh: News Limited

 

Lãnh đạo AFP tại sân bay Sydney Wayne Buchhorn đã xin lỗi các hành khách và tuyên bố sẽ điều tra vụ việc.

“AFP sẽ xem xét nghiêm túc sai phạm này cũng như xác định người vô tình để quên số thuốc nổ tại hiện trường. Mặc dù số thuốc nổ không gây nguy hiểm tới hoạt động của các hành khách, chúng tôi vẫn thường xuyên giám sát quy trình làm việc tại khu vực này và sẽ vẫn tiếp tục công việc này” – ông Buchhorn cho hay.

Ông cho biết thêm loại hình huấn luyện chó nghiệp vụ nói trên là rất cần thiết. Nó cho phép đội chó nghiệp vụ có những kinh nghiệm về đe dọa tiềm năng trong môi trường thực tế.

Adelaide drug dog Farrah.

Loại hình huấn luyện chó nghiệp vụ là rất cần thiết. Ảnh: News Limited

 

Tuy nhiên, những giải thích từ lãnh đạo cấp cao của AFP vẫn không ngăn được vụ việc phát tán trên mạng xã hội và nhanh chóng gây nhiều tiếng cười “chế giễu”.

Đỗ Quyên (Theo News.com.au)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI