Vụ việc xảy ra tại một cây cầu ở thủ đô Ankara, trang Mirror Online đưa tin hôm 3-9.

Nhân viên cảnh sát kể trên cùng các đồng nghiệp của mình đứng trên cầu, phía ngoài là người đàn ông đang bám vào thành sắt, có ý định quyên sinh.

Trong bức ảnh đăng tải lên mạng, 2 cảnh sát tỏ vẻ thờ ơ mặc dù vẫn đang dùng lời lẽ khuyên nhủ người đàn ông từ bỏ ý định điên rồ. Còn viên cảnh sát thứ ba quay lưng về phía người định tự tử, giơ điện thoại lên chụp hình “tự sướng”.

Chỉ vài giây sau, người đàn ông gieo mình xuống từ độ cao gần 183 m và thiệt mạng. Người xấu số được xác định là Sadrettin Saskın, 35 tuổi, được cho là đang gặp vấn đề về tiền bạc nên nghĩ quẫn.

Nếu không có cảnh tượng này, người đàn ông có thể thoát chết. Ảnh: Mirror

Nếu không có cảnh vô tâm này, người đàn ông có thể sẽ thoát chết. Ảnh: Mirror

Một phát ngôn viên cảnh sát địa phương, tên Maksud Calik, cho biết: “Đó là lần thứ 3 anh ta tự tử. Khi cảnh sát đang thuyết phục Saskın quay trở lại cây cầu thì bất ngờ anh ta nhảy xuống”.

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng việc cảnh sát chụp hình “tự sướng” là nguyên nhân chính đẩy nạn nhân tới cái chết. “Đó là thời điểm hết sức nhạy cảm và không nên hành sự một cách cẩu thả” – một nhà phê bình xã hội nhận xét.

Phát ngôn viên cảnh sát Calik thông báo một cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành và sẽ kỷ luật viên cảnh sát “tự sướng” trong khi làm nhiệm vụ.

P.Nghĩa (Theo Mirror)