Cảnh sát Israel bắn chết tù nhân Mỹ trong trại giam

Tin mới

24/02/2014 11:32

(NLĐO) – Lực lượng cảnh sát đặc biệt của Jerusalem đã bắn chết một tù nhân người Mỹ gốc Israel sau khi tên này nổ súng vào nhóm lính canh.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết Samuel Sheinbein, người đang ngồi tù vì một vụ giết người tàn bạo ở Mỹ - đã đục một cái lỗ trong phòng giam tại nhà tù Rimonim, thành phố Tel Aviv hôm 23-2, sau đó dùng súng nã đạn vào ba lính canh khiến một người bị thương nặng.

Lực lượng cảnh sát đặc biệt đành phải nổ súng tiêu diệt thủ phạm trước khi hắn kịp gây thêm thương tích cho các nhân viên trại giam khác.

 

Kẻ giết người Samuel Sheinbein vừa bị cảnh sát Israel bắn chết trong tù. Ảnh: Reuters
Kẻ giết người Samuel Sheinbein vừa bị cảnh sát Israel bắn chết trong tù. Ảnh: Reuters

 

Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức bệnh viện địa phương cho hay viên sĩ quan bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch. Ban quản lý nhà tù cũng không rõ tên Sheinbein đã mang vũ khí vào bằng cách nào.

Năm 1999, Sheinbein, lúc đó 19 tuổi bị tóm cổ ở thành phố Tel Aviv – Israel, 2 năm sau khi hắn gây ra vụ giết người phanh thây một nạn nhân tên là Alfredo Enrique Tello ở bang Maryland – Mỹ. Y đã bị kết án 24 năm tù giam.

Nghe tin kẻ giết người đã bị bắt, Washington yêu cầu Jerusalem dẫn độ tên tội phạm về Mỹ để xét xử nhưng không được đáp ứng. Một số nhà lập pháp Mỹ đã đe dọa cắt viện trợ cho Israel vào thời điểm đó, khiến quan hệ hai nước trở nên căng thẳng.

 

P.Nghĩa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI