Taliban đầu độc và bắn chết hàng chục cảnh sát Afghanistan

Tin mới

28/02/2013 22:07

Quân nổi dậy Taliban đã đầu độc rồi bắn chết 17 người trong lúc họ đang ngủ trong một đồn cảnh sát tại huyện Andar thuộc tỉnh Ghazni, Đông Afghanistan, trong đêm 26-2.

Thông báo của chính quyền địa phương cho biết trong số người thiệt mạng có 10 cảnh sát viên và 7 thường dân.  Hãng tin AP dẫn lời một quan chức tên Abdul Jamhe Jamhe nói hiện chưa rõ làm thế nào Taliban có thể đầu độc nạn nhân. Trong khi đó, nhật báo Anh Daily Mail dẫn lời một cảnh sát viên tên Mohammad Hassan nói rằng có một viên chức làm nội gián cho Taliban đầu độc rồi kêu gọi lính Taliban tiếp sức cùng bắn chết 17 đồng đội của mình.
 

Chiến binh Taliban đánh bom tự sát vào xe buýt ở Kabul hôm 27-2. Ảnh: AP
 
Người phát ngôn Taliban Zabiullah Mujahid tuyên bố nhận trách nhiệm về cuộc tấn công giết chết những người trong đồn cảnh sát lúc họ đang ngủ nhưng không đề cập đến vụ đầu độc.

Trong khi đó tại Kabul, một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công vào một chiếc xe buýt của quân đội Afghanistan hôm 27-2, khiến người này thiệt mạng, 6 binh lính và 4 thường dân bị thương. Ông Mujahid cũng nhận trách nhiệm của Taliban về vụ tấn công này. Diễn biến bạo động xảy ra không lâu trước khi Tổng thống Hamid Karzai tiếp Tư lệnh quân đội Mỹ và đồng minh tại Afghanistan là tướng Joseph Dunford.

Lưu Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI