Cảnh sát Mỹ "đánh hội đồng tên trộm"

Tin mới

10/04/2015 10:41

(NLĐO) – Văn phòng cảnh sát TP San Bernardino, bang California – Mỹ hôm 9-4 mở liên tiếp hai cuộc điều tra về vụ một nhóm nhân viên an ninh đánh hội đồng một tên trộm ngựa.

Đài NBC Los Angeles hôm 9-4 quay được đoạn video về cuộc truy đuổi của cảnh sát đối với Francis Jared Pusok, 30 tuổi.

 

Ông Francis Jared Pusok đánh đấm túi bụi suốt 2 phút. Ảnh: NBC News
Ông Francis Jared Pusok đánh đấm túi bụi suốt 2 phút. Ảnh: NBC News

 

Nguồn: NBC News

 

Ban đầu, cảnh sát nhận được lệnh khám xét nhà ông Pusok lúc 12 giờ 12 phút (giờ địa phương) vì nghi ngờ ông này trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, nghi phạm bỏ trốn trên một chiếc xe và bị lực lượng an ninh truy đuổi, có cả sự tham gia của máy bay trực thăng.

Trên đường bỏ chạy, Pusok đánh cắp ngựa của một nhóm người tại Công viên Quốc gia San Bernardino, sau đó chạy vào những con đường dốc hiểm trở để cắt đuôi cảnh sát.

Sau khoảng 2 giờ, ba nhân viên cảnh sát được thả xuống từ trực thăng và đè ông Pusok xuống đất, đánh đấm nạn nhân túi bụi. Một số cảnh sát khác cũng kéo đến tham gia đánh hội đồng cho bõ ghét. Vụ đấm đá kéo dài khoảng 2 phút.

Phát ngôn viên Sở cảnh sát San Bernardino, Cynthia Bachman, cho biết 2 nhân viên của sở đang được điều trị tại bệnh viện vì mất nước, còn người thứ ba bị thương do bị ngựa đá. Cảnh sát trưởng John McMahon tuyên bố sở cảnh sát đã mở hai cuộc điều tra, một cuộc điều tra nội bộ và một cuộc điều tra hình sự. Trong khi đó, ông Pusok đang nằm viện nhưng không rõ tình trạng thương tích.

 

Sĩ quan Michael Slager tiếp cận chiếc Mercedes-Benz màu đen do ông Scott cầm lái. Ảnh: ABC News
Sĩ quan Michael Slager tiếp cận chiếc Mercedes-Benz màu đen do ông Scott cầm lái. Ảnh: ABC News

 

Liên quan tới vụ sĩ quan cảnh sát Michael Slager bắn chết một người đàn ông da màu tên Walter Scott, đài CNN vừa đăng tải đoạn video mới do Phòng Thi hành Luật Nam Carolina công bố, trong đó quay lại cảnh sĩ quan Slager nã 8 viên đạn vào người nạn nhân từ phía sau.

Đoạn video kéo dài 4 phút, cho thấy ông Slager (33 tuổi), tiếp cận một chiếc Mercedes-Benz màu đen và yêu cầu người lái xe, ông Scott, trình giấy tờ để kiểm tra.

Cả hai có một cuộc trao đổi ngắn và ông Slager sau đó trở về xe tuần tra. Hai phút sau, ông Scott bước ra khỏi chiếc Mercedes và bị viên cảnh sát yêu cầu ngồi im trong xe. Người đàn ông da màu nghe theo mệnh lệnh quay trở lại nhưng chỉ 20 giây sau, ông ta mở cửa xe và bỏ chạy.

Trước đó, trong một đoạn video khác do anh Feidin Santana – người vô tình có mặt tại hiện trường vụ án, ghi lại – sĩ quan Slager được nhìn thấy dùng khẩu Glock nã 8 phát đạn vào người ông Scott từ phía sau, khiến nạn nhân thiệt mạng ngay tại chỗ.

Sau khi đoạn video được đăng tải, luật sư David Aylor của sĩ quan Slager (đã bị sa thải) cho biết ông không còn đại diện cho thân chủ mình.

 

Video mới được công bố của vụ cảnh sát Slager bắn chết ông Scott. Nguồn: Reuters

 

P.Nghĩa (Theo NBC News, MSN, ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI