Cảnh sát Mỹ lại bắn người da đen không vũ trang

Tin mới

08/04/2015 09:19

(NLĐO) – Một cảnh sát bang Nam Carolina-Mỹ hôm 7-4 bị buộc tội giết người sau khi một đoạn video được công bố cho thấy viên cảnh sát này dường như đã bắn hạ một người đàn ông da đen đang bỏ chạy.

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt vụ nổ súng gần đây của cảnh sát nhằm vào những nạn nhân da đen không vũ trang, dẫn đến sự phản đối dữ dội về nạn phân biệt chủng tộc của cảnh sát Mỹ.

 

Cảnh sát Michael Slager. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Michael Slager. Ảnh: Reuters

 

Thị trưởng TP Charleston Keith Summey cho biết đoạn video hôm 4-4 cho thấy cảnh sát Michael Slager đã bắn ông Walter Scott, 50 tuổi, và các nhân viên điều tra quyết định bắt giữ và buộc Slager tội giết người.

Vụ việc bắt đầu khi Scott bị cảnh sát yêu cầu tấp xe vào lề vì đèn hậu bị hỏng. Sau đó, cả hai đã có cuộc ẩu đả ngay trước khi Scott bỏ chạy. Đoạn video được một người đi đường quay lại cho thấy sau đó cảnh sát đã nổ súng vào Scott khiến nạn nhân ngã xuống đất. Nạn nhân dường như không có vũ khí khi đang bỏ chạy.

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ Tư pháp thông báo sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về trường hợp này. Slager có thể sẽ phải đối mặt với mức án tù chung thân hoặc tử hình nếu bị kết tội giết người.

Vụ việc diễn ra vào thời điểm nhạy cảm khi cảnh sát da trắng dùng vũ lực làm chết người da đen không có vũ trang dẫn đến sự phản đối gay gắt trong dư luận. Điển hình là vụ thanh niên da đen Michael Brown, 18 tuổi, người đã bị một cảnh sát da trắng bắn chết hồi năm ngoái tại TP Ferguson, bang Missouri, làm dấy lên các cuộc biểu tình trên toàn quốc.

 

Nguồn: Reuters

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI